fbpx

ตำรวจคุมตัว “กวิน” มือยิง 2 ศพ ฝากขังศาลอาญา

กทม. 26 มิ.ย.-ตำรวจคุมตัว “กวิน” มือยิงต่อเนื่อง 2 ศพ ฝากขังศาลอาญา ขณะครอบครัวเข้าเยี่ยม พบผู้ต้องหาร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พ่อแม่เรียกร้องนำตัวรุ่นพี่ดำเนินคดี

นายกิตติ และนางสุพัตรา แสงนิลกุล พ่อแม่ของนายกวิน แสงนิลกุล ผู้ต้องหาคดียิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ต่อเนื่องถึงผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามย่านรังสิต นำข้าวเช้ามาให้นายกวิน กินก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังผัดแรก


ครอบครัวผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ระหว่างเยี่ยม นายกวินร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และต้องการให้กรณีนี้เป็นรายสุดท้ายที่เกิดจากเหตุความรุนแรงในค่ายทหาร จนนำมาสู่ความเครียด กระทั่งเกิดอาการทางจิต โดยครอบครัวขอโทษแทนลูกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดที่ลูกใช้ความรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ครอบครัว และยินดีจะชดใช้เยียวยาตามกำลัง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องการให้สังคมมองอีกมุมว่าต้นเหตุทั้งหมดเกิดจากลูกมีความเครียดสะสมจากการถูกกระทำให้กระทบกระเทือนทางจิตใจในขณะเป็นทหารเกณฑ์ เบื้องต้นพบนายกวินมีอาการป่วยเป็นโรคภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง หรือโรค ptsd และได้พาไปรักษาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 จำนวน 2 ครั้ง แต่เห็นว่าอาการปกติแล้วจึงไม่คิดว่าจะทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ครอบครัวผู้ต้องหายังระบุว่า โรคนี้ยังมีภาวะเครียดซ่อนอยู่ภายในจิตใจของผู้ต้องหา หากมีสิ่งใดมากระตุ้นก็อาจทำให้เกิดภาวะคลั่งขึ้นได้ พร้อมต้องการเรียกร้องให้ผู้ที่ลูกชายอ้างว่าเป็นผู้ทำร้ายร่างกายในค่ายทหารมารับผิดชอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากถือเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีการก่อเหตุความรุนแรง เชื่ออาจมีเหตุการณ์อื่นเกิดขึ้นกับลูกอีก ยอมรับการที่ระบุว่าลูกมีอาการป่วย ไม่ใช่ประเด็นที่จะนำไปต่อสู้คดี แต่ไม่แน่ใจว่าพนักงานสอบสวนจะนำประเด็นที่ลูกถูกทำร้ายเข้าในสำนวนหรือไม่ ยืนยันการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ไม่ได้กล่าวหากองทัพบก แต่อยากให้ผู้ที่กระทำรับผิดชอบเท่านั้น


ส่วนเรื่องอาวุธปืน นายกวินมีไว้ครอบครอง 2 กระบอก และมีทะเบียนครอบครองถูกต้อง ที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยสนับสนุนความรุนแรง แต่ลูกชายเคยฝึกการใช้อาวุธระหว่างที่เป็นทหารเกณฑ์ เมื่อปลดประจำการมาจึงซื้อปืนมาป้องกันตัวเอง

สำหรับวันเกิดเหตุที่นายกวินใส่ชุดคล้ายทหาร เนื่องจากต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าถูกกระทำจากบุคคลใด และที่เข้าก่อเหตุในสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติด เนื่องจากผู้ที่ทำร้ายลูกชายมีประวัติเสพยา ยืนยันลูกไม่เคยข้อเกี่ยวข้องเรื่องยา

ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน นำตัวนายกวินไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน โดยคัดค้านการประตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกรงหากปล่อยตัวผู้ต้องหาจะหลบหนี พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งพกพาอาวุธโดยไม่ได้อนุญาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน