fbpx

กองทัพสื่อฯ-ไทยมุงแห่ดูทำแผน “กวิน ยิง 2 ศพ”

กทม. 25 มิ.ย. – หลังจากนอนคุกมา 1 คืน ตำรวจพหลโยธินคุมตัวนายกวิน อดีตทหารเกณฑ์ยิงดับพนักงานร้านสะดวกซื้อ และผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนาม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวยอมรับทุกข้อกล่าวหา ท่ามกลางกองทัพสื่อฯ และประชาชนที่มามุงดูเป็นจำนวนมาก และเมื่อเสร็จสิ้นการทำแผน จะส่งตัวกลับมาที่ สน.พหลโยธิน ก่อนขออำนาจศาลฝากขังวันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย.)


จุดแรกตำรวจได้คุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 25 ซึ่งเป็นจุดที่นายกวินมาเปิดห้องพักก่อนไปก่อเหตุยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงซ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่อยู่หน้าปากซอย จากนั้นพาไปจำลองเหตุการณ์ทั้งก่อนและหลังก่อเหตุในร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ซึ่งตลอดการคุมตัวทำแผน มีทั้งบรรดาสื่อมวลชน และประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงต่างมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานในการทำแผน ก่อนพาตัวนายกวินขึ้นรถตู้กลับไปคุมตัวต่อที่ สน.พหลโยธิน เพื่อรอให้ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ มารับตัวนายกวินไปทำแผนประกอบ และชี้จุดยิงผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม สถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นการทำแผน จะมีการส่งตัวกลับมาที่ สน.พหลโยธิน เพื่อให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย.)

“กวิน” คลั่งยิง 2 ศพเปิดปากสารภาพทุกข้อกล่าวหา
ด้านผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อคืนนี้ นายกวินนอนหลับได้ปกติ ไม่เครียด ตื่นก่อน 7 โมง และมีอาการเหนื่อยล้าบ้าง ส่วนข้อหาที่แจ้งกับนายกวินตอนนี้ยังมีอยู่ 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และมีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร ส่วนความผิดฐานอื่นอยู่ระหว่างพิจารณา หากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป


ตร.ปทุมฯ แจ้ง 4 ข้อหา เร่งตรวจสอบปืนก่อเหตุ
ขณะที่ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ย้ำว่าหลังจากตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ตัวนายกวินมา จะรีบดำเนินการสอบปากคำผู้ต้องหาทันที พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา 4 ฐานความผิดคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และหลังสอบเสร็จจะรีบนำตัวส่งคืน สน.พหลโยธิน ส่วนด้านหลักฐาน พิสูจน์หลักฐานได้เก็บปลอกกระสุนและหัวกระสุนในที่เกิดเหตุได้ทั้งหมด 19 ชิ้น ส่วนปืนที่ยึดได้ สน.พหลโยธิน จะนำส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อมกับหลักฐานอื่น เพื่อเชื่อมโยงให้ได้ว่านายกวินใช้ปืนกี่กระบอก เพราะในที่เกิดเหตุพบกระสุนปืนขนาด .38 และ 9 มม.

ย้อนกลับไปก่อนที่นายกวินจะมอบตัว ได้ไปบุกยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อในซอยลาดพร้าว 25 จนเสียชีวิต ก่อนไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนาม สถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เสียชีวิตอีกราย จากนั้นขับรถกระบะหนีบ้านญาติที่ จ.ระนอง กระทั่งตำรวจตามไปปิดล้อม กดดันจนยอมมอบตัว และถูกนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

การสอบปากคำนายกวิน ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยมูลเหตุจูงใจที่ไปยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ เพราะโมโหที่ทำเบียร์หล่นแตก และผู้ตายกดดันให้จ่ายเงิน จนมีปากเสียงกัน ส่วนที่ไปก่อเหตุในพื้นที่ปทุมธานีต่อเพราะใกล้บ้าน ขับรถผ่านบ่อย เข้าใจว่าสถานที่นั้นเป็นที่บำบัดผู้ติดยาเสพติด ตัวเองเคยมีปมถูกทำร้ายจากคนติดยาเสพติดมาก่อน จึงบุกไปยิงคนที่อยู่ข้างใน แต่หลังก่อเหตุเพิ่งมารู้ว่าเป็นโรงพยาบาลสนาม อยากขอโทษพ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิต รวมถึงยอมรับว่าขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมา แต่เรื่องอาการทางจิตยังต้องรอแพทย์วินิจฉัย


นอกจากนี้ นายกวินยังย้ำ คนต้นเหตุที่ทำให้ต้องไปยิงผู้บริสุทธิ์ถึง 2 คน เพราะเคยถูกคนชื่อ “ยงยุทธ” และ “เค้ก” รุ่นพี่ตอนอยู่ในค่ายทหารทำร้าย อยากก่อเหตุให้ทั้งคู่เห็นว่าโมโหแล้วเป็นยังไง และอยากให้มาขอโทษ

พ่อ “กวิน” รับลูกชายเคยบ่นเครียด ถนัดใช้ปืน
ขณะที่พ่อของนายกวิน ยอมรับกับตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ว่าลูกเคยเป็นทหารเกณฑ์ที่หน่วยรบพิเศษ เคยฝึกคอบร้าโกลด์เมื่อครั้งเป็นทหารเกณฑ์ ทำให้ชำนาญการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี รวมถึงเคยพูดว่าเครียดเพราะถูกรุ่นพี่ทำร้ายด้วย

ด้านครอบครัวของผู้สูญเสียต่างบอกทำใจไม่ได้ที่บุคคลอันเป็นที่รักต้องมาจบชีวิตแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้าย แต่หากผู้ก่อเหตุต้องการมาขอขมาก็จะอโหสิกรรมให้ เพื่อไม่ต้องจองเวรต่อกัน โดยร่างของพนักงานร้านสะดวกซื้อ ครอบครัวตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์ประคองธรรม จ.นนทบุรี และมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 27 มิถุนายน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร