เปิดไทม์ไลน์อดีตทหารเกณฑ์ยิงดับ 2 ศพ

24 มิ.ย. – เปิดไทม์ไลน์อดีตทหารเกณฑ์บุกยิงต่อเนื่อง จากกรุงเทพฯ ไป จ.ปทุมธานี จนมีผู้เสียชีวิต 2 คน ก่อนหลบหนีไปกบดานที่ จ.ระนอง กระทั่งถูกจับกุมตัว


เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 22.30 น. นายกวินที่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร เข้าไปซื้อเบียร์ที่ร้าน 7-11 ในซอยลาดพร้าว 25 จำนวน 3 ขวด แล้วทำขวดเบียร์ตกแตก 1 ขวด แต่จะจ่ายเงินเฉพาะขวดที่ซื้อ นายรัฐวิทย์ พนักงานชาย ซึ่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ ขอให้ชำระเงินขวดที่ทำแตกด้วย แต่นายกวินไม่ยอม ทำให้มีปากเสียงกัน พนักงานอีกคนเข้ามาช่วยพูด สุดท้ายยอมให้จ่ายเฉพาะขวดที่ซื้อ

เวลา 02.30 น. คนร้ายย้อนกลับมาที่เซเว่นฯ ถามหาพนักงานที่ทะเลาะกัน ก่อนใช้ปืนขนาด .38 ยิงพนักงานคนดังกล่าว 3 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


เวลา 03.30 น. นายกวินใส่ชุดทหารลายพราง บุกไปที่โรงพยาบาลสนามภายในสถาบันธัญญษรักษ์ อ.ธัญบุรี และจ่อยิงนายสุขสันต์ อายุ 54 ปี ผู้ป่วยโควิด จำนวน 4 นัด เสียชีวิต ก่อนขับกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์สีขาว ทะเบียน 3ฒข6233 หลบหนี

เวลา 06.00 น. นายกวินแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ 2 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เต็มถัง 1,800 บาท ก่อนชักปืนขู่พนักงานปั๊ม บอกว่าเพิ่งยิงคนตาย 2 ศพ ไม่มีเงินจ่าย พนักงานงานในปั๊มวิ่งหนีแตกกระเจิง ส่วนนายกวินขับรถหลบหนีไป ขณะที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เส้นทางคนร้ายขับหลบหนีถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ ต.คลองวาฬ ผ่านด่านมั่นคง 24 ชั่งโมง ถึงเขตรอยต่อ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ระยะทางกว่า 130 กิโลเมตร แต่ไม่มีการสกัดจับคนร้ายแต่อย่างใด

เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วม 60 นาย ปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง หลังพบรถนายกวิน จอดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านญาติของนายกวิน ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด


หลังปิดล้อมกดดันนานเกือบ 3 ชั่วโมง สุดท้ายนายกวินยอมมอบตัวในเวลา 12.50 น. ก่อนถูกคุมตัวขึ้นรถตู้ออกไป จากการตรวจสอบภายในบ้านพักพบอาวุธปืน 2 กระบอก ขณะที่นางชม้าย แสงนิลกุล ซึ่งมีศักดิ์เป็นย่า อายุ 95 ปี และเป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งถูกจับเป็นตัวประกัน และคนในบ้านรวม 3 คน ปลอดภัยดี พบรอยกระสุนปืน 2 นัด ที่หน้าต่างบ้าน

ขณะที่พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนไป จ.ระนอง เพื่อรับตัวนายกวินขึ้นเฮลิคอปเตอร์กลับมาสอบปากคำต่อที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่ามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุยิงกราดในโรงพยาบาลสนามที่ปทุมธานี เป็นเพราะเข้าใจผิด คิดว่าเป็นสถานบำบัดยาเสพติด

ส่วนกรณีก่อเหตุภายในร้านสะดวกซื้อ เกิดจากการทะเลาะวิวาทกันก่อนหน้า กับพนักงานกรณีทำขวดเบียร์แตก อย่างไรก็ตาม การสอบสวนเบื้องต้นยังไม่สามารถรับฟังได้ทั้งหมด และจะมีการสอบปากคำเพื่อขยายผลการลงมือก่อเหตุเพิ่มเติมอีกครั้งทันทีที่ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวถึงกรุงเทพฯ

ก่อนนายกวินจะถูกจับกุม พบว่าช่วงเช้าผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบนางสาวมณีรัตน์ เจ้าของร้านขายของชำที่นายกวินได้เข้าไปช่วงเช้า นางสาวมณีรัตน์ เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่าตอนที่ร้านเปิดก็มีรถกระบะของนายกวินมาจอดรถหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง ไปข่มขู่ขอเบียร์และบุหรี่ ขอบุหรี่ 2 ซอง และบอกว่าตนขอนะ ตนเองไม่มีเงิน ตนจึงดึงซองบุหรี่กลับ นายกวินบอกว่าขอนะ ตนคือคนร้ายในข่าวที่ยิงคนตายมาแล้ว 2 ศพ ตนไม่อยากจะทำใครอีกแล้ว จยจะไปบ้านย่าที่อยู่ใกล้ๆ ตรงนี้ ก่อนออกจากร้าน หยิบเบียร์ไปอีก 2 ขวด แล้วตะโกนบอกว่าขอนะ ตนจึงบอกว่าเอาไปเลย อยากได้อะไรก็เอาไปได้เลยยกให้

ส่วนความคืบหน้าที่ จ.ปทุมธานี ซนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พลตำรวจตรีชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พลตำรวจตรีหญิงชุติมา ชัยมุกสิก ผบก.สพฐ. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุโรงพยาบาลสนามภายในสถาบันธัญญารักษ์ อ.ธัญบุรี โดยผู้ว่ฯ ปทุมธานี บอกว่าการรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ปกติมีเจ้าหน้าที่ รปภ. ดูแลรัดกุมอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะเสริมกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กอ.รมน. เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการและบุคลากรทางการแพทย์

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ระบุว่าการสืบสวนยังไม่ยืนยันสาเหตุ แต่ยืนยันได้ว่าผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตทั้งสองคดีไม่น่าจะรู้จักกันมาก่อน และไม่ได้เป็นญาติกัน คิดว่าคนร้ายมีความเครียดส่วนตัว

ขณะที่นางสาวร่มเย็น บุญสืบ อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้ป่วยโควิดที่ถูกยิงเสียชีวิต เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ บอกว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่คนร้ายก่อเหตุ แต่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสนาม ว่ามีคนร้ายเข้าไปยิงสามี ขณะเดินออกจากห้องน้ำในช่วงเวลา 03.00 น. เนื่องจากเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในระหว่างการรักษาตัว ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งไปรักษามาด้วยกัน แต่ตนรักษาหายแล้วจึงกลับบ้านก่อน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ เพราะอยู่ในสถานที่ราชการ และมี รปภ. คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่พยาบาลในโรงพยาบาลสนาม เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ พร้อมเผยว่า ผู้ก่อเหตุเข้ามาภายในอาคารสถาบันบำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดเเห่งชาติบรมราชชนนี สอบถามพนักงาน รปภ. ว่าตึกราชวิถีอยู่ที่ไหน เมื่อ รปภ. บอกว่าให้ไปอีกตึกหนึ่ง ผู้ก่อเหตุก่อเดินไป แต่ประตูปิดอยู่ จึงชักปืนขึ้นมายิงจนบานกระจกประตูแตก จากนั้นไปพบกับผู้ป่วยโควิด-19 หน้าห้องน้ำ ก่อนก่อเหตุยิงจนเสียชีวิต รปภ. และพยาบาล เมื่อได้ยินเสียงปืนต่างพากันหลบกระสุน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุก็เดินออกไป

ส่วนบรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายอธิวัฒณ์ อายุ 74 ปี พ่อ และญาติ เดินทางมาเพื่อติดต่อรับศพนายรัฐวิทย์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ถูกนายกวินยิงเสียชีวิต ซึ่งผลการชันสูตรเบื้องต้นพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอวัยวะภายในบาดเจ็บจากกระสุนปืน โดยญาติไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ เพียงแต่บอกว่านายรัฐวิทย์เป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เป็นการสูญเสียอย่างกะทันหัน จึงยังทำใจไม่ได้ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้าย สำหรับศพของนายรัฐวิทย์ ญาติได้นำไปตั้งบำเพญกุศลที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

นายกิตติ อายุ 61 ปี พ่อของนายกวิน ให้ปากคำกับตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ว่าตนคุยกับลูกชายตลอดเวลา คาดว่าลูกชายเกิดความเครียดส่วนตัว และเคยเป็นทหารเกณฑ์ที่หน่วยรบพิเศษป่าหวาย จ.ลพบุรี เคยฝึกคอบร้าโกลด์เมื่อครั้งเป็นทหารเกณฑ์ จึงชำนาญการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก แต่เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์ที่ปลดประจำการไปแล้วตั้งแต่ปี 2562

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารอาสาที่ถูกปลดประจำการตั้งแต่ปี 2562 และมีปัญหาด้านสุขภาพจิต หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปที่บ้านพักหลังหนึ่งใน จ.ระนอง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สมุทรปราการอ่วม! ปิด 25 โรงเรียนหนีน้ำท่วม

สมุทรปราการ 8 ก.ย.- สมุทรปราการอ่วม! ระดับน้ำยังท่วมสูง หลังฝนตกหนักทั้งคืน ด้าน สพท. สั่งปิดแล้ว 25 โรงเรียน ปรับให้สอนแบบออนไลน์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา หรือ สพท. สั่งปิด 25 โรงเรียนจังหวัดสมุทรปราการ 1 วัน พร้อมปรับการเรียนเป็นแบบออนไลน์ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและผู้ปกครอง หลังฝนตกหนักทั้งคืน ถนนสายสำคัญหลายเส้นถูกน้ำท่วม บางแห่งสูงกว่า 30 เซนติเมตร รวมถึงตรอกซอกซอยต่าง ๆ โดยบางพื้นที่น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ขณะเดียวกันหลายจุดยังคงมีน้ำท่วมขัง ระบายออกไม่ได้ เนื่องจากระดับน้ำในคลองสายหลักสูง ประกอบกับน้ำทะเลหนุน เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ คาดว่าบ่ายวันนี้สถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ มีรายงานว่าเกิดเหตุ หนุ่มวัย 17 ปี เข็นรถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำ ถูกไฟรั่วจากแบริเออร์ก่อสร้างบนถนนแพรกษา ช็อตเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งสอบหาสาเหตุและป้องกันเหตุซ้ำ -สำนักข่าวไทย

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา “สส.ลูกเกด” คดี ม.112

กรุงเทพฯ 8 ก.ย. – ศาลสั่งจำคุก 4 ปี “ลูกเกด ชลธิชา” สส.ประชาชน คดี ม.112 คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษเหลือ 2 ปี 8 เดือน ส่าสุดศาลให้กันประกันตัวแล้ว กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาต วันนี้ ( 8 ก.ย.) ที่ห้องพิจารณา 901 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดูหมิ่นสถาบัน หมายเลขดำ อ.595/65 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ ฟ้อง น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด สส.พรรคประชาชน จ.ปทุมธานี เป็นจำเลยในความผิด ดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ ม.4 (3) จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย.63 จำเลยได้โพสต์ข้อความ ลงในเฟซบุ๊กตัวเอง เกี่ยวกับราษฎรสาส์น […]

รื้อทั้งยวง! โผ ครม.อนุทิน 1 เหตุ “ธรรมนัส” คุมท่องเที่ยว ภท.ต้องเกลี่ยใหม่

กรุงเทพฯ 7 ก.ย. – โผ ครม. “อนุทิน 1” รื้อทั้งยวง หลัง “ธรรมนัส” คุมท่องเที่ยว ทำภูมิใจไทยต้องเกลี่ยใหม่ “ไชยชนก” ดีอี “ซาบีดา” วัฒนธรรม รอเปิดคนนอก “กลาโหม-ยุติธรรม” แว่วพลตำรวจโท อดีตรองผู้การภาค 3 ติดโผ จับตา “ศักดิ์ดา” ร่วมด้วย​ ด้าน “นิพนธ์” จ่อดันลูกสาวเป็นรัฐมนตรีป้ายแดง เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโผ ครม.ล่าสุด พรรคภูมิใจไทยจะได้เก้าอี้รัฐมนตรีส่วนใหญ่ประมาณ 12 ที่นั่ง โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล นั่งนายกรัฐมนตรี ควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี นั่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ นั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค จะนั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขณะที่นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล […]

ชัยภูมิน้ำท่วมหนัก หลังฝนตกตลอดคืน

ชัยภูมิ 7 ก.ย.-น้ำท่วมหนักใน 3 อำเภอของจังหวัดชัยภูมิ หลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืน สภาพภายในวัดดอนไผ่ ริมถนนชัยภูมิ-นครสวรรค์ อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 ก.ย.) หลังพายุฝนกระหน่ำตลอดทั้งคืน ระดับน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร พระสงฆ์ต้องอพยพหนีน้ำท่วมไปฉันอาหารอยู่บนที่สูง ขณะนี้ระดับน้ำยังไม่ลดลง นอกจากนี้ ยังเกิดน้ำท่วมใน 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ย่านเศรษฐกิจในตัวอำเภอแก้งคร้อ และอำเภอบ้านเขว้า น้ำป่าสีแดงขุ่นไหลเข้าท่วมถนนสาย 225 ชัยภูมิ-นครสวรรค์ รวมถึงร้านค้า บ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะที่วัดกลางโนนแดง และวัดดอนไผ่ สาเหตุมาจากกรมทางหลวงก่อสร้างถนน 4 เลน ตัดผ่านบ้านโนนแดง ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า ทำให้น้ำป่าที่ไหลมาจากเขาภูแลนคา ไม่สามารถไหลไปลงแม่น้ำชีได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

เร่งหาสาเหตุ จนท.สวนสัตว์ลงจากรถ ก่อนถูกสิงโตรุมขย้ำ

10 ก.ย. – เหตุสลด จนท.สวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งถูกสิงโตรุมขย้ำจนเสียชีวิต ขณะลงจากรถ ทางสวนสัตว์เร่งหาสาเหตุลงไปทำไม ทั้งที่เจ้าตัวทราบกฎของสวนสัตว์ดีอยู่แล้ว นักท่องเที่ยวอินเดียบันทึกเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งลงจากรถ ก่อนถูกสิงโตตัวแรกเข้ามากัดจากทางด้านหลัง แล้วลากไปให้เพื่อนสิงโตอีก 4 ตัว รุมขย้ำ โดยในคลิปเจ้าหน้าที่ไม่ได้ดิ้นขัดขืน และไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนนอนแน่นิ่งและถูกรุมกัดจนเสียชีวิต ขณะที่ พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตอาจารย์และแพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หรือเป็นที่รู้จักในฐานะหมอที่มาช่วยเหลือคดีการเสียชีวิตของแตงโม ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์สิงโตรุมขย้ำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ระบุว่า วันนี้ตนมาเที่ยวสวนสัตว์ โดยได้ขับรถเข้าไปในโซนซาฟารี ขณะนั้นมีรถนักท่องเที่ยวหลายคันเข้าชม เมื่อมาถึงบริเวณโซนสิงโต พบว่ามีรถของเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ซึ่งเป็นรถของสวนสัตว์จอดอยู่คันเดียว ตอนนั้นตนเองก็รู้สึกผิดสังเกต เพราะช่วงเวลาดังกล่าวไม่ใช่ช่วงเวลาให้อาหารสัตว์ และเจ้าหน้าที่รายนี้อยู่คนเดียว ได้ลงมายืนข้างนอกรถ ฝั่งคนขับ โดยเปิดประตูรถทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ทำอะไร แค่ยืนเฉยๆ ลักษณะยืนหันหน้าเข้าหารถ หันหลังให้สัตว์ ซึ่งตนรู้สึกแปลกใจอย่างมาก แต่เนื่องจากมีต้นไม้บัง ตนก็เลยไม่เห็นว่าในมือถืออะไร จากนั้นประมาณ 3 นาที มีสิงโตตัวหนึ่งค่อยๆ ย่องมาข้างหลัง ก่อนตะครุบเข้าทางด้านหลังเจ้าหน้าที่ทันที โดยเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวไม่ได้มีท่าทีขัดขืน ดิ้นรนต่อสู้ หรือร้องขอชีวิตแต่อย่างใด หลังจากนั้นสิงโตตัวอื่นๆ ก็ค่อยๆ […]

เร่งซ่อมพนังกั้นน้ำยังขาดให้เสร็จภายในคืนนี้

ร้อยเอ็ด 10 ก.ย. – เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมถนนสายบ้านทรายมูล-โพธิ์ตาก ซึ่งเสมือนพนังกั้นน้ำยัง หลังถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนขาด เมื่อช่วงเช้าวานนี้ โดยต้องปรับแผนนำเสาไฟฟ้ามาวางขวางเป็นแนวบิ๊กแบ็ก เพื่อให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้. – สำนักข่าวไทย

ส่องสาเหตุรถชนโครมเดียว เสาไฟฟ้าล้ม 77 ต้น

เชียงใหม่ 10 ก.ย. – อุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำดื่มแหกโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย สร้างความเสียหายหนัก เสาไฟฟ้าล้มกว่า 70 ต้น บ้านเรือนเสียหาย 20 หลัง สาเหตุเกิดจากอะไร. – สำนักข่าวไทย

“ศุภจี” เปิดใจครั้งแรก จะทุ่มเททำงานระยะสั้นให้เกิดประโยชน์

พรรคภูมิใจไทย 10 ก.ย.-“ศุภจี” เปิดใจครั้งแรก ขอนำประสบการณ์ที่มีทั้งหมด ทุ่มเททำงานระยะสั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขอบคุณเสียงชื่นชม-ความคาดหวัง เป็นกำลังใจทำงาน รับทำไม่ได้ทุกเรื่อง แต่จะเลือกทำสิ่งที่เกิดผลอย่างดีที่สุด นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเปิดใจถึงความมุ่งมั่นที่เข้ามารับตำแหน่งในครั้งนี้ว่า ตนมีความตั้งใจเหมือนนายกฯ พูดไปแล้วว่า ระยะเวลาสั้นๆ นี้ เป็นระยะเวลาที่มีความท้าทาย และมีความสำคัญมาก ประเทศเราต้องเดินไปข้างหน้า ไม่ว่าจะระยะเวลาสั้นแค่ไหน “ดิฉันในฐานะที่มีโอกาสได้ทำงานมาหลากหลาย รวมถึงงานระหว่างประเทศด้วย ตั้งใจจะนำเอาประสบการณ์ ความสามารถที่มีอยู่ทั้งหมด มาทุ่มเทให้ในระยะเวลาสั้นๆ นี้ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งมีธงเดียวกับนายกฯ คือ ทำประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศชาติและพี่น้องประชาชนให้ได้อย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ” นางศุภจี กล่าว เมื่อถามว่า สังคมชื่นชมและคาดหวังผลงานต่อจากนี้ นางศุภจี กล่าวว่า ขอบคุณที่ได้รับการชื่นชม และได้รับการคาดหวัง ถือเป็นกำลังใจที่ดีอย่างยิ่ง และจะยิ่งเป็นกำลังใจที่ทำให้ทุกคนไม่ผิดหวัง ดังนั้นก็จะประสานมือกับทีมงานทุกคนภายใต้นโยบายของนายกฯ และนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ว่าที่รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ ทำเรื่องเศรษฐกิจของประเทศไทยให้กลับมาให้ได้ ภายในระยะเวลาอันสั้น เมื่อถามว่า ถือเป็นการบ้านที่หนักหรือไม่ เพราะเข้ามาในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศเป็นแบบนี้ นางศุภจี กล่าวว่า […]