fbpx

แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ยังไม่สรุปสาเหตุการตาย “น้องนาเดียร์”

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – ยังไม่ชัดสาเหตุการเสียชีวิตของ “น้องนาเดียร์” เด็กหญิงวัย 2 ขวบ เกิดจากการจมน้ำตามที่พี่สะใภ้อ้างหรือไม่ หลังแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตรแล้วไม่พบความผิดปกติของอวัยวะภายใน ประกอบกับสภาพศพเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องจากเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน


นางสาวสุรินทร์ นายอัมพล แม่และพ่อของ น้องนาเดียร์ อายุ 2 ขวบ พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางเข้ารับศพน้องนาเดียร์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

พันตำรวจเอกวาที อัศวุตมางกุร โฆษกสถาบันนิติเวช เปิดเผยว่า จากการชันสูตรแพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ เนื่องจากเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน สภาพศพมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ส่วนปอดและอวัยวะอื่นๆ ตรวจแล้วไม่พบความผิดปกติ จึงทำให้ไม่สามารถระบุได้ว่าน้องจมน้ำเสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม แพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้ออวัยวะภายใน เช่น ปอด ตับ และหัวใจ ไปตรวจพิสูจน์ในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียด โดยตรวจดูสิ่งแปลกปลอม เช่น เศษดิน หรือตะไคร่น้ำ หรือการสำลักน้ำ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 30 วัน จึงจะทราบว่าเป็นการจมน้ำเสียชีวิตหรือไม่ ส่วนสภาพภายนอกไม่พบบาดแผลที่เป็นสาเหตุให้เสียชีวิต


ด้านพ่อแม่ของน้องนาเดียร์ เผยหลังทราบผลการชันสูตรยอมรับว่ายังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูก เพราะพฤติกรรมของนางเจี๊ยบ พี่สะใภ้ น่าสงสัย หลังน้องนาเดียร์เสียชีวิต เหตุใดพี่สะใภ้ไม่พาน้องนาเดียร์ไปส่งโรงพยาบาล แต่กลับนำไปฝังดิน และตอนพาออกจากบ้านก็ไม่บอกว่าจะพาไปไหน ซึ่งผิดสังเกต

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุคนข้างบ้านพูดทำนองว่าทำไมจึงฝากให้คนนี้เลี้ยงลูก ไม่รู้เหรอว่าเขาเป็นคนอย่างไร ยังเอะใจว่าทำไมพูดแบบนี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุพี่สะใภ้ได้โทรศัพท์มาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ตนและครอบครัวไม่พร้อมจะให้อภัย ไม่อยากพูดคุยด้วยอีกแล้ว ที่ผ่านมาพี่สะใภ้เลี้ยงลูกให้ไม่เคยมีปัญหาอะไร และไม่เคยเห็นมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บหนัก เคยเห็นเพียงรอยฟกช้ำที่อาจเกิดจากการหกล้ม อย่างไรก็ตาม ไม่ปักใจเชื่อว่าพี่สะใภ้จะก่อเหตุคนเดียว การจะทำแบบนี้ได้จะไม่มีใครรู้เห็นเลยเป็นไปไม่ได้ หรือถ้าเข้าสามารถฝังเด็กคนหนึ่งได้ด้วยตัวคนเดียวถือว่าเก่งมาก


ด้านนางปวีณา เปิดเผยว่า จะติดตามคดีนี้และให้การช่วยเหลือครอบครัวของน้องนาเดียร์ เบื้องต้นมอบเงินช่วยฌาปนกิจจำนวน 10,000 บาท ให้แม่น้องนาเดียร์ และวางแผนว่าหลังจากงานฌาปนกิจเสร็จสิ้น นางสุรินทร์จะรับน้องโมเดล ลูกสาววัย 4 ขวบ มาดูแลเองในกรุงเทพฯ ซึ่งตนจะประสานกระทรวงศึกษาธิการจัดหาสถานศึกษาให้ พร้อมทั้งประสานกระทรวงยุติธรรมเพื่อยื่นขอรับเงินเยียวยา และประสานหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี เข้าช่วยเหลือ ส่วนเรื่องคดีความจากการได้พูดคุยเจ้าของคดี ทราบว่าตอนนี้คดีอยู่ระหว่างสืบสวนและสอบปากคำพี่สะใภ้อีกครั้ง และอาจต้องให้สหวิชาชีพสอบพี่สาววัย 4 ขวบ ของน้องนาเดียร์ด้วย เนื่องจากเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และต้องรอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ ครอบครัวของน้องนาเดียร์ประสงค์ที่จะนำพี่สาวคนโตวัย 4 ขวบ มาเลี้ยงเองที่กรุงเทพฯ ซึ่งทางมูลนิธิฯ จะเป็นผู้ประสานงาน ทั้งเรื่องความเป็นอยู่และการศึกษา และยังจะเป็นตัวกลางในการติดตามความคืบหน้าของคดีต่อไปด้วย สำหรับร่างไร้วิญาณของน้องนาเดียร์ ทางพ่อและแม่จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหลักหก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท