fbpx

สนธิญา ระบุม็อบสุ่มเสี่ยงขัดกฏหมาย 4 ฉบับ

กทม.-23 มิ.ย.- สนธิญา สวัสดี ยื่นหนังสือถึง ผบช.น.ให้ตรวจสอบการจัดกิจกรรมชุมนุมของทุกกลุ่มในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นพบว่าสุ่มเสี่ยงขัดต่อกฎหมายอย่างน้อย 4  ฉบับ


ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราผู้บัญชาการตำรวจนครบาลขอให้ตรวจสอบการจัดกิจกรรมชุมนุมของทุกกลุ่มในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.64) โดยจากการตรวจสอบการให้สัมภาษณ์ของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.ในสองช่วงเวลาโดยครั้งแรกพูดผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง กล่าวใส่ร้ายประเทศไทย ทำนองว่าเป็นประเทศที่ไม่ดี และวานนี้(22 มิ.ย.)นายจตุพร พร้อมแกนนำผู้ชุมนุมได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยมีเนื้อหาเรียกร้องให้ปรับปรุงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนเห็นว่าไม่เหมาะสม และในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.) มีการชุมนุมในหลายจุดเรียกร้องให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบผู้ต้องหาในคดีอาญาที่ศาลตั้งเงื่อนไขห้ามเข้าร่วมการชุมนุมที่อาจจะก่อให้เกิดความวุ่นวายว่ามีการเข้าร่วมหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.) จะขัดต่อกฎหมายอย่างน้อย 4  ฉบับ คือ พ.ร.บ.การชุมนุมที่สาธารณะ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พรก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยตนจะเข้ามาร่วมตรวจสอบการชุมนุมทุกกลุ่มหากพบว่าผิดกฎหมายฉบับใด จะเข้าไปร้องทุกข์กล่าวโทษในสถานีตำรวจที่ใกล้บริเวณที่จัดชุมนุม และถ้าหากมีการชุมนุมยืดเยื้อก็จะเข้าไปแจ้งความทุกวันที่มีการจัดการชุมนุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที