fbpx

สนธิญา ระบุม็อบสุ่มเสี่ยงขัดกฏหมาย 4 ฉบับ

กทม.-23 มิ.ย.- สนธิญา สวัสดี ยื่นหนังสือถึง ผบช.น.ให้ตรวจสอบการจัดกิจกรรมชุมนุมของทุกกลุ่มในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นพบว่าสุ่มเสี่ยงขัดต่อกฎหมายอย่างน้อย 4  ฉบับ


ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตราผู้บัญชาการตำรวจนครบาลขอให้ตรวจสอบการจัดกิจกรรมชุมนุมของทุกกลุ่มในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.64) โดยจากการตรวจสอบการให้สัมภาษณ์ของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.ในสองช่วงเวลาโดยครั้งแรกพูดผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง กล่าวใส่ร้ายประเทศไทย ทำนองว่าเป็นประเทศที่ไม่ดี และวานนี้(22 มิ.ย.)นายจตุพร พร้อมแกนนำผู้ชุมนุมได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยมีเนื้อหาเรียกร้องให้ปรับปรุงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนเห็นว่าไม่เหมาะสม และในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.) มีการชุมนุมในหลายจุดเรียกร้องให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบผู้ต้องหาในคดีอาญาที่ศาลตั้งเงื่อนไขห้ามเข้าร่วมการชุมนุมที่อาจจะก่อให้เกิดความวุ่นวายว่ามีการเข้าร่วมหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้(24 มิ.ย.) จะขัดต่อกฎหมายอย่างน้อย 4  ฉบับ คือ พ.ร.บ.การชุมนุมที่สาธารณะ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พรก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยตนจะเข้ามาร่วมตรวจสอบการชุมนุมทุกกลุ่มหากพบว่าผิดกฎหมายฉบับใด จะเข้าไปร้องทุกข์กล่าวโทษในสถานีตำรวจที่ใกล้บริเวณที่จัดชุมนุม และถ้าหากมีการชุมนุมยืดเยื้อก็จะเข้าไปแจ้งความทุกวันที่มีการจัดการชุมนุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว