fbpx

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

กทม.-23มิ.ย.- ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม พร้อมขอประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการเตรียมการรับมือการชุมนุมวันที่ 24 มิถุนายน ที่จะมีการชุมนุมหลายกลุ่มในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า จะเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อจุดเทียนรำลึก และอ่านแถลงการณ์ จากนั้น เวลา 11.00 น. จะเคลื่อนไปยังอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน แล้วเคลื่อนขบวนไปยังรัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และช่วงเวลา 17.00 น. จะมีการชุมนุมที่แยกปทุมวัน บริเวณสกายวอล์ก ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และชุมนุม

ส่วนเวลา 14.00 น. กลุ่มนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา นัดกลุ่มผู้ชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล ส่วนกลุ่มของนายจตุพร พรหมพันธุ์ นัดกลุ่มผู้ชุมนุมที่แยกผ่านฟ้า 16.00 น. แล้วเคลื่อนขบวนไปสมทบกับกลุ่มทนายนกเขาที่ทำเนียบรัฐบาล


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันว่า มีความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยพร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ประชาชนที่จะต้องใช้เส้นทางต่างๆ ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงและเส้นทางที่กลุ่มผู้ชุมนุมใช้ในการชุมนุม พร้อมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคำนึงถึงกฎหมาย ทั้ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.ความสะอาด พ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่วนตำรวจจะมีการวางเส้นกีดขวางหรือไม่ จะพิจารณาตามความเหมาะสม      

ผบช.น.ฝากถึงแกนนำผู้ชุมนุมที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ขอให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด หากกระทำความผิด ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี ส่วนแกนนำที่ได้รับอนุญาตให้ผู้ปล่อยตัวจะมีการระดมคน หรือทำผิดเงื่อนไงหรือไม่ ตำรวจจะดูพฤติกรรมในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ทั้งนายจตุพร และกลุ่มชุมนุมอื่นๆ ไม่ได้ติดต่อแจ้งการชุมนุมและประสานข้อมูลอื่นๆกับทางตำรวจ ที่ผ่านมาในส่วนของการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมมีจำนวน 217 คดี สอบสวนเสร็จแล้ว 159 คดี เหลือการสอบสวนอีก 58 คดี โดยส่งสำนวนให้อัยการไปแล้วบางส่วน มีทั้งอยู่ในชั้นศาล และมีคำพิพากษาไปแล้ว

พลตำรวจโทภัคพงศ์ ยืนยันไม่หนักใจการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ โดยเตรียมกำลังไว้ทั้งหมดแล้ว เน้นย้ำให้ผู้ชุมนุมปฏิบัติตามกฎหมายเพราะยังอยู่ช่วงสภานการณ์ฉุกเฉิน สำหรับการเคลื่อนที่การชุมนุมขอให้เคลื่อนตามเส้นทางที่แจ้งไว้ เพื่อไม่ก่อความวุ่นวาย แต่หากมีการใช้ความรุนแรงทำลายทรัพย์สิน หรือเข้าพื้นที่หวงห้าม ตำรวจมีความจำเป็นในการใช้กำลังเข้าควบคุม โดยจะเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ใช้ในการดำเนินคดีภายหลัง อย่างไรก็ตาม จากการข่าวยังไม่พบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมหัวรุนแรงหรือใช้กำลังจะเข้าร่วมการชุมนุมด้วย


มีรายงานว่า กำลังตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมไว้ 17 กองร้อย ไม่ได้ใช้กำลังของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยเตรียมรถน้ำควบคุมฝูงชนสนับสนุนในพื้นที่ต่างๆ แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ