fbpx

คุมได้แล้ว ไฟไหม้ รง.พลาสติกย่านบางบอน สูญกว่า 100 ล้าน

กทม. 19 มิ.ย. – คุมเพลิงได้แล้ว เหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติก ย่านบางบอน คนงานวิ่งหนีตายอลหม่าน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (19 มิ.ย.) พ.ต.ท.ภมร โพธิ์ขาว สว.(สอบสวน)​ สน.บางบอน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายใน บจก.สุภาภรณ์พลาสติก เลขที่ 2 ถนนบางบอน 5 แยก 6/1 แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมรถน้ำจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนเทียน กว่า 10 คัน เจ้าหน้าที่ อปพร.เขตบางบอน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตพลาสติก สูง 4 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 600 ตารางวา​ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกจากด้านหลังของโรงงาน ส่วนคนงานต่างวิ่งหนีออกมาอย่างอลหม่าน ไม่พบผู้ติดข้างภายใน แต่เพลิงได้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่ ระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


เบื้องต้นเพลิงลุกไหม้กองเม็ดพลาสติก แท่นผลิตเม็ดพลาสติก และโฟมสำหรับผลิตเบาะรถจักรยานยนต์ เสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ เพลิงได้ลุกลามไปยังด้านหลังร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วย จากการตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิต มีเพียงอาสาสมัครที่มาช่วยดับเพลิงล้มได้รับบาดเจ็บที่เท้าเล็กน้อย

จากการสอบถามนายเซียหุย ไตรรัตน์โกศล อายุ 73 ปี เจ้าของโรงงานดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ยังไม่ทราบว่าสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากอะไร ต้องรอให้ตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียด ขณะเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 20-30 คน ทำงานอยู่ จู่ๆ ก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นมาจากบริเวณโกดังเก็บสินค้า ซึ่งอยู่บนชั้น 3 และลุกลามอย่างรวดเร็ว คนงานวิ่งหนีออกมาทัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ คาดว่ามูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ตำรวจเตรียมสอบปากคำเจ้าของโรงงาน และพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมประสานให้กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ เข้ามาตรวจสอบเพื่อสรุปหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์