fbpx

เหยื่อแจ้ง สน.สายไหม เอาผิดถูกล่วงละเมิด

กทม.-18 มิ.ย.-  ทนายนิด้านำผู้เสียหาย 10 คนที่ถูกผู้ทรงคุณวุฒิการศึกษาในพื้นที่สายไหม ล่วงละเมิดทางเพศเข้าแจ้งความ ขณะที่ยังมีเหยื่ออีกหลายรายไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะกลัวอิทธิพลและถูกข่มขู่


ความคืบหน้ากรณีมีเจ้าของชมรมจิตอาสาพัฒนาบุคลิกภาพเยาวชนย่านสายไหม ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดเด็กนักเรียนในชมรม 40-50 คน ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นข่าวดังในสื่อออนไลน์ โดยบ่ายวันนี้(18 มิ.ย.) นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า เตรียมนำผู้เสียหายกว่า 10 คน ที่ถูกชายดังกล่าว กระทำอนาจารลวมลามทางเพศ ในค่ายอาสาที่ผู้ก่อเหตุจัดขึ้น และที่สำนักงานของเครือข่ายจิตอาสา ย่านถนนพหลโยธิน

ทนายนิด้า เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายถูกกระทำอนาจารจำนวน 40 – 50 คน แต่มีผู้เสียหายที่พร้อมจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุมีเพียง 20 คน เนื่องจากผู้เสียหายบางคนยังไม่พร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจรวมถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมานานแล้วและเกรงว่าหากบุคคลรอบข้างในปัจจุบันทราบว่าเคยถูกกระทำอนาจารจะรับไม่ได้และเกิดปัญหาทางครอบครัวและการงานได้จึงขอใช้เวลาในการตัดสินใจและปรึกษากับบุคคลใกล้ชิดก่อน


ทั้งนี้จากการสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้เสียหายจำนวน 20 คนพบว่าทั้งหมดให้การไปในทิศทางเดียวกันสอดคล้องกันว่าผู้ก่อเหตุได้ลงมือกระทำอนาจารกับผู้เสียหายจริงและมีลักษณะพฤติกรรมการที่เหมือนกัน คือจะเลือกช่วงเวลาขณะทำกิจกรรมภายในค่ายอาสาที่ผู้ก่อเหตุจัดกิจกรรมขึ้น และภายในสำนักงานของเครือข่ายดังกล่าว และจะข่มขู่ไม่ให้แจ้งผู้ปกครองหรือตำรวจ เพราะจะมีผลต่อการเรียนในอนาคตโดยอ้างว่าเป็นผู้กว้างขวางในแวดวงการศึกษาทำให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กในขณะนั้นเกิดความหวาดกลัวและเก็บงำเรื่องราวเอาไว้ กระทั่งเกิดกระแสในทวิตเตอร์จึงตัดสินใจออกมาเคลื่อนไหว ทั้งนี้จากการสอบข้อเท็จจริงเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นความจริงเพราะผู้เสียหายทั้งหมดให้การสอดคล้องกันแม้ระยะเวลาจะผ่านมาเป็นเวลานานและช่วงเวลาการเกิดเหตุของผู้เสียหายแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เสียหายก็ไม่ได้รู้จักกันหรือเรียนภายในโรงเรียนหรือสถานศึกษาเดียวกัน

ส่วนเรื่องพยานหลักฐานขณะนี้พบว่ามีพยานที่อยู่ในเหตุการณ์และข้อมูลปากคำของผู้เสียหายรวมแล้วมากกว่า 20 ปาก และมีพยานหลักฐานสำคัญ ซึ่งเปิดเผยให้เห็นถึงการพูดคุยเจรจาตกลงชักชวนข่มขู่และเกลี้ยกล่อมให้ผู้เสียหายยอมให้ทำอนาจาร หรือไม่ให้ไปแจ้งผู้ปกครองและตำรวจ ถือว่าเป็นพยานหลักฐานที่หนักแน่น ซึ่งมั่นใจว่าหากดำเนินการไปถึงในชั้นสอบสวนหรือในชั้นศาลจะสามารถใช้ในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าพยานหลักฐานดังกล่าวเป็นอะไรเพราะจะมีผลต่อรูปคดี และถึงแม้คดีดังกล่าวผู้เสียหายจะถูกล่วงละเมิดมาเป็นระยะเวลานานแล้วแต่เชื่อว่าพยานหลักฐานต่างๆยังไม่เสียหายผลกระทบต่อรูปคดี

ด้านพันตำรวจเอกอำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้จัดเตรียมพนักงานสอบสวนในการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 20 คนแล้ว โดยจะสอบปากคำตั้งแต่ช่วงเวลาการเกิดเหตุ พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ ทั้งช่วงก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ จากนั้นจะนำคำให้การของผู้เสียหายทั้งหมดรวมถึงพยานหลักฐานที่นำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนส่งต่อให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ และหากพบว่ามีข้อเท็จจริงที่อาจเป็นไปได้จะออกหมายเรียกให้ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำเพิ่มเติมรวมถึงอาจจะต้องมีการเรียกเจ้าหน้าที่ในเครือข่ายองค์กรอาสาดังกล่าวมาสอบปากคำด้วย


ด้าน นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.สายไหม ในฐานะที่เป็นผู้เปิดโปงการกระทำของบุคคลดังกล่าวเปิดเผยว่า นอกจากผู้เสียหายที่จะเข้าแจ้งความในวันนี้แล้วตนทราบมาว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ยังไม่กล้าเข้าแจ้งความดำเนินคดีเนื่องจากกลัวอิทธิพลและถูกข่มขู่ ซึ่งตนเองพร้อมที่จะประสานและให้ความช่วยเหลือขอให้ผู้ที่ถูกกระทำไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆ เพื่อที่จะกระชากหน้ากากคนไม่ดีถ้าหากปล่อยไว้อาจจะเป็นเหมือนหมาป่าที่อยู่ในฝูงแกะและพร้อมที่จะทำร้ายเหยื่อได้ตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส