fbpx

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

กทม.-17 มิ.ย.- ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงว่า เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จว.นครสวรรค์ จับกุมตัวนายวัชรพงศ์  ชาวไทย พร้อมของกลางรถกระบะซึ่งใช้บรรทุกคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 18 คน แจ้งข้อหาว่า “ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพ้นจากการจับกุม ต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานฯ เสพ และมียาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย  เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ทำให้เสียทรัพย์ และฝ่าฝืนเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้ามาในจังหวัดตากโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ส่วนชาวต่างด้าวแจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดตาก เรื่องมาตรการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019)”  เหตุเกิดบริเวณริมถนนพหลโยธิน  ตำบลสมอโคน อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก


ทั้งนี้ สายลับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนคนต่างด้าวเข้ามาโดยผิดกฎหมาย  โดยใช้รถยนต์ขนคนจากเขตติดต่อ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ กับ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อมา จนท. พบรถกระบะต้องสงสัยขับมาตามถนนพหลโยธิน หมู่ 7 ตำบลเถินบุรี อำเภอเถินบุรี จังหวัดลำปาง มุ่งหน้าไปทาง จังหวัดตาก จึงได้ขับรถยนต์ติดตามและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกให้จอดรถ เมื่อรถดังกล่าวจอด  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะลงจากรถเพื่อเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่านายวัชรพงศ์  พยายามจะหลบหนีและได้ขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองคันเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จากนั้นได้ขับขี่หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ ผลการตรวจสอบพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 18 คน อยู่ภายในรถ จึงได้จับกุมตัวนายวัชรพงศ์ ซึ่งเป็นคนขับ พร้อมคนต่างด้าวส่งดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ติดโควิดทะลุ 900 ราย

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ พบติดเชื้อโควิดทะลุ 900 ราย ส่วน จ.เพชรบูรณ์ สั่งปิดตลาดกลางใจเมือง 14 วัน ขณะที่ปกครอง อ.วังสะพุง จ.เลย แจ้งจับคนขายลอตเตอรี่หนีกักตัว

พบสารเคมี 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอสสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา

แพทย์เผย พบสารเคมีอย่างน้อย 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอส มีปริมาณสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา แนะฝ่ายการเมืองตรวจสอบข้อมูลรอบด้าน หวั่นถูกแทรกแซงโดยอุตสาหกรรมยาสูบ

อาลัย “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลง “รอวันฉันรักเธอ”

วงการเพลงสตริงต้องสูญเสียศิลปินระดับคุณภาพ เมื่อ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากมะเร็งสมอง ในวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนบันเทิงและแฟนคลับร่วมไว้อาลัย

ข่าวแนะนำ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

หญิงผู้ต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด เข้าให้ปากคำ ตร.

หญิงต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโดฯ เข้าให้ปากคำตำรวจแล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านช่างยอมรับยังหวาดกลัว อยากถามทำไมต้องตัดเชือก

นักท่องเที่ยวแห่ชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ

นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ เกิดผลดีกับผู้ประกอบการกิจการในพื้นที่ มีรายได้จากการท่องเที่ยว หลังซบเซาจากสถานการณ์โควิดมานาน

รดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปิน-แฟนคลับร่วมอาลัย

ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี ญาติแจ้งกำหนดสวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้