fbpx

ยังไม่มีแจ้งเอาผิด จิตอาสาล่วงละเมิดเด็กสาว

กทม.-16 มิ.ย.- ตำรวจยืนยัน ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งความให้ดำเนินคดี จิตอาสาล่วงละเมิดเด็กสาว ทันทีที่แจ้งความ ก็พร้อมเดินหน้าทำคดี


จากรณีมีกลุ่มเยาวชนผู้เสียหายรายหลาย โพสต์ในทวิตเตอร์ ประจานเจ้าของเพจจิตอาสารายหนึ่ง ว่ามีพฤติกรรมลวมลามทางเพศ จนกลายเป็นกระแสติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ ในแฮชแท็ก #เหยื่อจิตอาสาไม่ได้มีคนเดียว โดยหลายคนที่ออกมาแฉบอกว่าพฤติกรรมของชายรายนี้มีทั้งการขมขู่ การลวนลามทางคำพูดไปจนถึงการแตะเนื้อต้องตัว ซึ่งมีการร้องเรียนถึง ส.ส.ในพื้นที่เขตสายไหมให้ช่วยดำเนินการเรื่องนี้

วันนี้(16 มิ.ย) พันตำรวจเอกอำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม  ระบุว่า วานนี้(15 มิ.ย.)นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม พรรคเพื่อไทย พร้อมผู้เสียหายหญิงรายหนึ่ง ได้เข้าพบกับพนักงานสอบสวน ซึ่งมีการพูดคุยเบื้องต้น ในหลายประเด็น ทั้งพฤติกรรม การถูกก่อเหตุ วันเวลาและสถานที่ที่ถูกก่อเหตุ ซึ่งผู้เสียหายรายนี้ ยืนยันว่าถูกก่อเหตุในพื้นที่ สน.สายไหม แต่จากการพูดคุย พนักงานสอบสวนได้ให้ผู้เสียหายกลับไปรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อใช้ในการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งวานนี้(15 มิ.ย.)ยังไม่มีถือว่าเป็นการแจ้งความดำเนินคดี


แต่ในทางปฏิบัติ ได้มีการสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน รวบรวมข้อมูลพฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหารายนี้ ไว้เป็นข้อมูลก่อน ซึ่ง เบื้องต้นไม่พบว่าผู้ถูกกล่าวหามีประวัติเกี่ยวกับคดีอาชญากรรมทั้งหมด ซึ่งต่อจากนี้หากทางผู้เสียหายมีการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้งทางตำรวจก็จะดำเนินการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ถ้อยคำอีกครั้ง

ที่มีรายงานว่าทางคู่กรณีที่ถูกกล่าวหาจะเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความกลับขอยืนยันว่า  ยังไม่มีการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่มีกระแสข่าว ถ้าจะเข้าพบก็เป็นสิทธิ์ที่ผู้ถูกกล่าวหาสามารถกระทำได้ แต่ในส่วนคดียังไม่มีความจำเป็นต้องเข้าพบเพื่อให้รายละเอียดเนื่องจากขณะนี้ยังไม่ถือว่าเป็นคดี จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องเข้ามาให้รายละเอียดกับพนักงานสอบสวน

ผู้กำกับ สน. สายไหม ยังระบุว่ากรณีนี้หากเป็นคดีความ ตำรวจ สน. สายไหมพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา ยืนยันว่าในขนาดนี้ยังไม่มีแรงกดดันใดเข้ามา และทางผู้บังคับบัญชาระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสนใจเนื่องจากเป็นการกระทำผิดต่อเยาวชนและมีการอ้างตัวถึงบุคคลที่เกี่ยวกับจิตอาสา


ด้านผู้อำนวยโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสายไหม ที่ชายผู้ถูกกล่าวหามีตำเเหน่งเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 2 เเละยังเป็นกรรมการสถานศึกษา ของโรงเรียนมัธยมเเห่งนี้ ระบุว่าในส่วนของตัวผู้ถูกกล่าวหาได้เข้าพบตน เพื่อขอลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เนื่องจากปัญหาสุขภาพ และเวลาที่ไม่สะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่สองวันก่อน ก่อนจะปรากฏเป็นข่าว ส่วนพฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหา ตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ก็เป็นคนสุขภาพเรียบร้อย ไม่เคยมีการถูกกล่าวหาว่ามีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของตัวผู้ถูกกล่าวหา นับจากวันที่ลาออกจากตำแหน่งก็ไม่ต้องมาปฏิบัติหน้าที่อีกแล้ว  โดยวันนี้(16 มิ.ย.) ตนอยู่ระหว่างเดินทางไปรายงาน ผู้อำนวยการเขตสายไหม เพื่อแจ้งข้อมูลเรื่องนี้ และจะต้องเดินทางไป สำนักเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 เพื่อ รายงานเรื่องนี้ทั้งหมด

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม พรรคเพื่อไทย  ระบุว่า จากกรณีที่เมื่อวานนี้(15 มิ.ย.)พา หนึ่งในผู้เสียหายมาพบพนักงานสอบสวนก็ได้มีการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เสียหายซึ่งเบื้องต้นพบว่ามี 40-50 คน โดยหนึ่งในผู้เสียหายที่ตนมีข้อมูลพบว่าถูกก่อเหตุเมื่อ 20 ปีก่อน แสดงว่ามีเยาวชนถูกก่อเหตุมาจำนวนมากตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผู้ถูกกล่าวหามีการเคลื่อนไหวอยู่ในแวดวงการการศึกษาในพื้นที่นี้  ซึ่งในจำนวนผู้เสียหายที่ตนมีข้อมูลมีบางรายถูกล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่อยู่ ม.2- ม.6 ส่วนตัวมองว่าพฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหาเป็นภัยสังคมที่มีความอันตรายต่อเยาวชนโดยเฉพาะเยาวชนผู้หญิง จึงอยากขอประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มผู้ปกครองหากพบว่าบุตรหลานถูกล่วงละเมิดทางเพศในลักษณะนี้จากผู้ถูกกล่าวหารายนี้ให้ออกมารวมตัว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดตามกฏหมายต่อไปยืนยันว่าตนเองจะช่วยประสานงานเกี่ยวกับขณะนี้คดีนี้จนถึงที่สุด

สำหรับกลุ่มกิจกรรมของชายคนดังกล่าวนั้น ทราบว่ามีกิจกรรมถือกล่องรับบริจาค ออกค่ายเยาวชน มีรูปแบบองค์กรลักษณะชมรมไม่ได้จดทะเบียน ส่งบัญชีงบดุลแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ