fbpx

ตร.ปส.ยึดไอซ์ 500 กก.-ยาบ้า 4.2 ล้านเม็ด

กทม.-15 มิ.ย.- ตำรวจ ปส.โชว์ผลงานจับขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดไอซ์ได้ 500 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 4,200,000 เม็ด

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. นำแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 คดี ผู้ต้องหา11คน ของกลางไอซ์ 500 กิโลกรัม ยาบ้า 4,200,000 เม็ด


คดีแรก สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ที่รีสอร์ทใน ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาพสินธุ์ หลังสืบสวนขยายผลและวิเคราะห์ข้อมูลจากการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในช่วงที่ผ่านมารวม 7 คดี ยึดยาบ้ารวมประมาณ 20 ล้านเม็ด ยึดไอซ์ได้ประมาณ 2 พันกิโลกรัม และยาเสพติดชนิดอื่นอีกจำนวนมาก ทำให้พบข้อมูลว่ายังมีเครือข่ายยาเสพติดที่พยายามลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้วนำไปซุกซ่อนอำพรางในสินค้าอื่นเพื่อลักลอบส่งออกไปยังต่างประเทศ จึงประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนพบข้อมูลว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะขึ้นไปดำเนินการเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชุดจับกุมจึงบูรณาการออกสืบสวนติดตามจนพบกลุ่มผู้ต้องหา ใช้รถยนต์ขับตามกันเข้าไปในพื้นที่ริมแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม แล้วขับกลับออกมามุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ตอนในและเข้าพักที่รีสอร์ท  จึงเข้าตรวจค้นจับกุม พร้อมตรวจยึด ไอซ์ น้ำหนักประมาณ 516 กิโลกรัม, อาวุธปืน ขนาดจุด 38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 12 นัด

นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมยาบ้า ได้อีก 2 คดี ผู้ต้องหา 7 คน พฤติการณ์คือร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือมาส่งให้ลูกค้าในภาคใต้โดยใช้เส้นทางถ.พหลโยธิน จ.เชียงราย มุ่งหน้า จ.แพร่ และใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 11 จาก จ.แพร่ ไปภาคกลาง กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ได้ที่บริเวณด่านตรวจพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ พร้อมยาบ้า 200,000 เม็ด และจับผู้ต้องหาที่ 3 ได้ที่         รีสอร์ทใน จ.พัทลุง ก่อนจับกุมผู้ต้องหาที่ 4 ได้บริเวณ ถ.เพชรเกษม จ.พัทลุง


อีกคดี ตำรวจร่วมกันจับ 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 4 ล้านเม็ด สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบยาเสพติดจากภาคเหนือนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางและปริมณฑล จึงทำการตรวจสอบและสามารถจับกุม ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ได้ในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ จ.แพร่ จับผู้ต้องหาที่ 3 ที่ลานจอดรถตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหายอมรับว่า นำยาบ้าจำนวน 4 ล้านเม็ดมาจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อจะนำไปส่งที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะมีกลุ่มคนมารับของไปต่ออีกทอดหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เตือน “อีสาน ตะวันออก ใต้” ฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 40

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่