fbpx

ไฟไหม้โรงงานเย็บผ้า เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

กทม. 12 มิ.ย.-เพลิงไหม้โรงงานเย็บผ้า ย่านเพชรเกษม เสียหายกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานเย็บผ้าสูง 4 ชั้น ภายในซอยเพชรเกษม 28 แยก 12 ถนนเพชรเกษม แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าว เป็นที่ตั้งของบริษัทพีทีเคแฟชั่นการ์เม้นท์จำกัด ซึ่งประกอบกิจการโรงงานเย็บผ้า โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 4 จุดตั้งเครื่องจักรเย็บผ้าขนาดใหญ่​ ก่อนลุกลามลงมาบริเวณชั้น 3 เสียหายทั้งหมด ส่วนบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงาน ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อาสาบรรเทาสาธารณภัย พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหนองแขม ตำรวจสนภาษีเจริญ ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์จำนวนมากเข้ามายังพื้นที่ แต่ไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้ ต้องลากสายฉีดน้ำ ยาวกว่า 1 กิโลเมตร เนื่องจากทางเข้าซอยมีขนาดเล็ก คับแคบ มีบ้านเรือนประชาชนอยู่กันหนาแน่น จนเป็นอุปสรรคต่อการฉีดน้ำสกัดเพลิง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงจะควบคุม​เพลิงไว้ได้

เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากเป็นวันหยุด ไม่มีพนักงานเข้ากะทำงาน ขณะที่ความเสียหายเบื้องต้นประมาณการไว้ที่ 10 ล้านบาทส่วนสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่กอง พิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้