fbpx

ตำรวจมั่นใจเอาผิดรุ่นพี่รับน้องจนเสียชีวิตได้

กทม.-10 มิ.ย.- ผกก.สนปทุมวัน มั่นใจหลักฐาน  สามารถเอาผิดรุ่นพี่อุเทนถวายรับน้องโหดจนเสียชีวิตได้


พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ระบุว่า เอกสารที่ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย มอบให้พนักงานสอบสวนวันนี้(11 มิ.ย.) เป็นประโยชน์และเอกสารมีจำนวนมาก เช่น แนวทางการลงโทษ ข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการสอบสวนของทางมหาวิทยาลัย ระเบียบคำสั่งคณะกรรมการบริหารคณะวิศวกรรมฯ และภาพประกอบเหตุการณ์ รวมถึงเอกสารเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับกลุ่มนักศึกษาในข้อหาบุกรุก ที่ทางมหาวิทยาลัยฯระบุว่าอยู่ระหว่างการหารือ ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างแยกประเด็นในการตรวจสอบและนำมาประกอบสำนวนคดี

เบื้องต้นผลของการตรวจสอบของคณะกรรมการยังไม่ชี้ชัดว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดมีจำนวนเท่าใด ซึ่งต้องใช้พยานหลักฐาน และ ประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุประกอบเพื่อพิสูจน์ทราบถึงกิจกรรมในวันที่เกิดเหตุ แต่ยืนยันว่าพยานหลักฐานที่มีอยู่สาทารถเอาผิดกับผู้ที่กระทำความผิดได้


ส่วนการออกหมายเรียกเบื้องต้นยังไม่ได้รับการประสานจากกลุ่มนักศึกษาทั้ง 40 คน แต่ได้ออกหมายเรียกทั้งหมดแล้ว โดยกำหนดให้รุ่นพี่ 12 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้หญิงมากกว่า 2 คน ต้องมาพบพนักงานสอบสวนภายใน 10 วันนับตั้งแต่เมื่อวานนี้(10 มิ.ย.) ส่วนพยานรุ่นน้องอีก 28 คน ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน 7 วัน

ผกก.สน.ปทุมวันยืนยันว่า ตำรวจมีแนวทางในการสอบสวนอยู่แล้ว แม้กลุ่มนักศึกษาจะมีการเตรียมให้การไปในทิศทางเดียวกัน ตำรวจก็มีแนวทางการสืบสวนสอบสวน ขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตมั่นใจในการทำงานของตำรวจว่าสามารถเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้(10 มิ.ย.)ทางญาติของนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง รุ่นน้องที่ถูกรุ่นพี่ทำร้ายเสียชีวิตได้ส่งมอบโทรศัพท์ส่วนตัวให้กับตำรวจด้วย ซึ่งในโทรศัพท์มีข้อมูลเกี่ยวกับการแชทพูดคุยต่างๆซึ่งอาจเป็นประโยชน์ทางคดี โดยขณะนี้ตำรวจก็อยู่ในขั้นตอนการวิเคราะห์ให้น้ำหนักข้อมูล ก่อนนำมาประกอบในสำนวนคดี ทั้งนี้หลังเสร็จพิธีฌาปนกิจเมื่อวาน(10 มิ.ย.) ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ที่ถูกออกหมายเรียกจะเข้าพบตำรวจในเร็ววันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง