ตำรวจมั่นใจเอาผิดรุ่นพี่รับน้องจนเสียชีวิตได้

กทม.-10 มิ.ย.- ผกก.สนปทุมวัน มั่นใจหลักฐาน  สามารถเอาผิดรุ่นพี่อุเทนถวายรับน้องโหดจนเสียชีวิตได้


พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ระบุว่า เอกสารที่ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย มอบให้พนักงานสอบสวนวันนี้(11 มิ.ย.) เป็นประโยชน์และเอกสารมีจำนวนมาก เช่น แนวทางการลงโทษ ข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการสอบสวนของทางมหาวิทยาลัย ระเบียบคำสั่งคณะกรรมการบริหารคณะวิศวกรรมฯ และภาพประกอบเหตุการณ์ รวมถึงเอกสารเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับกลุ่มนักศึกษาในข้อหาบุกรุก ที่ทางมหาวิทยาลัยฯระบุว่าอยู่ระหว่างการหารือ ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างแยกประเด็นในการตรวจสอบและนำมาประกอบสำนวนคดี

เบื้องต้นผลของการตรวจสอบของคณะกรรมการยังไม่ชี้ชัดว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดมีจำนวนเท่าใด ซึ่งต้องใช้พยานหลักฐาน และ ประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุประกอบเพื่อพิสูจน์ทราบถึงกิจกรรมในวันที่เกิดเหตุ แต่ยืนยันว่าพยานหลักฐานที่มีอยู่สาทารถเอาผิดกับผู้ที่กระทำความผิดได้


ส่วนการออกหมายเรียกเบื้องต้นยังไม่ได้รับการประสานจากกลุ่มนักศึกษาทั้ง 40 คน แต่ได้ออกหมายเรียกทั้งหมดแล้ว โดยกำหนดให้รุ่นพี่ 12 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้หญิงมากกว่า 2 คน ต้องมาพบพนักงานสอบสวนภายใน 10 วันนับตั้งแต่เมื่อวานนี้(10 มิ.ย.) ส่วนพยานรุ่นน้องอีก 28 คน ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน 7 วัน

ผกก.สน.ปทุมวันยืนยันว่า ตำรวจมีแนวทางในการสอบสวนอยู่แล้ว แม้กลุ่มนักศึกษาจะมีการเตรียมให้การไปในทิศทางเดียวกัน ตำรวจก็มีแนวทางการสืบสวนสอบสวน ขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตมั่นใจในการทำงานของตำรวจว่าสามารถเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้(10 มิ.ย.)ทางญาติของนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง รุ่นน้องที่ถูกรุ่นพี่ทำร้ายเสียชีวิตได้ส่งมอบโทรศัพท์ส่วนตัวให้กับตำรวจด้วย ซึ่งในโทรศัพท์มีข้อมูลเกี่ยวกับการแชทพูดคุยต่างๆซึ่งอาจเป็นประโยชน์ทางคดี โดยขณะนี้ตำรวจก็อยู่ในขั้นตอนการวิเคราะห์ให้น้ำหนักข้อมูล ก่อนนำมาประกอบในสำนวนคดี ทั้งนี้หลังเสร็จพิธีฌาปนกิจเมื่อวาน(10 มิ.ย.) ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ที่ถูกออกหมายเรียกจะเข้าพบตำรวจในเร็ววันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ