fbpx

อุเทนฯลงดาบ 12 รุ่นพี่โหด พ้นสภาพนักศึกษา

กทม.11 มิ.ย.- อุเทนถวาย ลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน พ้นสภาพนักศึกษา ด้าน ตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ  นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดี


ตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นำเอกสารผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของมหาวิทยาลัยฯ กรณีรุ่นพี่ทำร้าย นายวีรพัฒน์ หรือ ปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง จนเสียชีวิต มามอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตามคำร้องขอเพื่อประกอบสำนวนคดีในการดำเนินการตามกฎหมายกับรุ่นพี่ทั้ง 12 คน

โดยตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ ปฎิเสธที่จะให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ระบุเพียงสั้นๆว่าภายในเอกสารเป็นรายงานผลการลงโทษนักศึกษารุ่นพี่ทั้ง 12 คน โดยมีการให้ออกและพ้นสภาพการเป็นนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัย


ด้านพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากกลุ่มนักศึกษาที่ถูกออกหมายเรียกมาให้ปากคำว่าจะมาตามหมายเรียกแต่อย่างใด ซึ่งตามขั้นตอนหมายเรียกครั้งที่ 1 ระบุว่า จะต้องเข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน 7 วันนั้ยตั้งแต่เมื่อวาน 10 มิถุนายน ถึง 17 มิถุนายน หากไม่มาตามหมายเรียกก็จะออกหมายเรียกครั้งที่  2 และ ออกหมายหมายจับฐานขัดหมายเรียกต่อไป

ส่วนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายวันนี้มีการประชุมของคณะผู้บริหาร ส่วนจะมีประเด็นหรือหัวข้อในการประชุมอย่างไรนั้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก