fbpx

สาวใหญ่มอบตัวคดีหลอกอดีต อ.จุฬาฯ ถอนเงิน 21 ล้าน

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.-สาวใหญ่วัย 55 ปี อ้างประกอบธุรกิจเครื่องเพชร เข้ามอบตัวคดีหลอกให้อดีตอาจารย์จุฬาฯ ถอนเงินออกจากบัญชีเงินฝากรวมกว่า 21 ล้านบาท ด้านเจ้าตัวปฏิเสธอ้างได้เงินที่ได้รับมาเป็นความกตัญญู จึงได้มาด้วยความเสน่หา


จากข่าว นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความพา ผศ.ขนิษฐ์ ตันฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษ์ศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีกับ สาวใหญ่คนสนิทอายุ 55 ปี อ้างประกอบธุรกิจเครื่องเพชร ในข้อหาฉ้อโกงโดยใช้กลอุบายหลังเข้ามาตีสนิทและถอนเงินออกไปกว่า 21.8 ล้านบาท เหลือติดบัญชีเพียง 70,000 บาท ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ญาติ เมื่อทวงถามผู้ก่อเหตุไม่ยอมคืน อ้างผู้เสียหายให้ด้วยความเสน่หา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าคดีล่าสุด สาวใหญ่คนดังกล่าวพร้อมทนายความเข้ามอบตัว ที่ สน.พหลโยธินและรับทราบข้อหาฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย เบื้องต้นให้การปฏิเสธ อ้างว่าเงินที่ได้รับมาเป็นความกตัญญูจึงได้มาด้วยความเสน่หา เรื่องจำนวนเงินไม่ขอพูด เนื่องจากยังอยู่ในคดีความ ทันทีที่ทราบข่าวรู้สึกเหมือนถูกระเบิดลง คิดตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นความรู้สึกคุณอาที่ดูแลกันมากว่า 40 ปี ไม่ใช่แค่ระยะ 2-3 เดือน ส่วนเรื่องคดีขอเป็นตามกฎหมาย หากผิดจริงพร้อมน้อมรับความผิด แต่ขอพื้นที่ให้แสดงความบริสุทธิ์ด้วย


ขณะเดียวกัน นางขนิษฐ์ ผู้เสียหายและทนายความ มาติดตามคดีด้วยตนเอง เพื่อให้คืนเงินให้ อีกทั้งจะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม เพื่อเอาผิดกับคนที่รับโอนเงิน 5 คนข้อหา “รับของโจร” ด้วย ทั้งนี้ เมื่อนางขนิษฐ์ ได้พบกับสาวใหญ่คนสนิทคนดังกล่าว ก็ตัดพ้อว่าทำไมถึงทำกันอย่างนี้ พร้อมขอเงินคืนเพราะเป็นเงินที่สะสมทั้งชีวิต ขณะที่เจ้าตัวไม่ได้พูดอะไร โดยนางขนิษฐ์ระบุรู้จักสาวใหญ่คนสนิทแบบผิวเผิน ไม่สนิท

ด้าน นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความเปิดเผยว่าวันนี้แจ้งความดำเนินคดี เพิ่มเติมกับ ผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัทแห่งหนึ่งและกรรมการผู้จัดการบริษัท 5 คน ในข้อหารับของโจร หลังมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินซึ่งเชื่อมโยงเกี่ยวข้อง โดยเจ้าหน้าที่อายัดไว้ได้ 1 บัญชี มีเงิน 3 ล้านบาท ส่วนบัญชีอื่นนั้นตามไม่ได้ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับนางขนิษฐ์ เป็นภรรยาของนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 และต่อมาหลานชายผู้ดูแลนางขนิษฐ์ก็เพิ่งเสียชีวิต เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่เศร้าโศกประกอบกับความชราและอาการหลงๆ ลืมๆ ผู้เสียหายอ้างว่าถูกใช้อุบายพาไปลงชื่อเบิกเงินออกจากบัญชีที่เปิดไว้กับธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาลาดพร้าว 33 จำนวน 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 21 ล้าน 8 แสนบาท


นอกจากนี้ วันที่ 29 เมษายน นางขนิษฐ์ ยังถูกหลอกให้ปิดบัญชีที่สหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่ง แล้วให้นำเงินจำนวน 13 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ของนางขนิษฐ์ เพื่อเตรียมหลอกให้ไปถอนเงินจำนวนดังกล่าวอีก แต่คนดูแลเห็นผิดปกติ จึงรีบแจ้งญาติตรวจสอบทราบจากธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ว่าเงินถูกถอนออกจากบัญชีธนาคารกรุงไทยต่างสาขาจำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท เมื่อทวงถามเงินคืน กลับอ้างว่าให้ด้วยความเสน่หาไม่ยอมคืนแถมยังท้าทายให้แจ้งความ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์