fbpx

คุมตัวโชเฟอร์สองแถวทำแผน หลังอุ้มศพสาวใหญ่ทิ้งข้างท่อ

นครศรีธรรมราช 6 มิ.ย.- ตำรวจเมืองนครศรีธรรมราชคุมตัวโชเฟอร์สองแถวทำแผนอุ้มร่างกิ๊กสาวที่ไร้วิญญาณทิ้งข้างท่อในสวนปาล์ม สารภาพไม่ได้ตั้งใจ อ้างสาวช็อกตายหลังร่วมหลับนอน


เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มิ.ย.พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวิเชียร ชัยเภท อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/11 หมู่ 10 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โชเฟอร์สองแถวสายนคร-ท่าศาลา ผู้ต้องหาคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชฐานลักทรัพย์หรือรับของโจร และข้อหาผู้ใดลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากมีเหตุพบศพหญิงสาวผู้เสียชีวิตข้างท่อระบายน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 2 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตคือ น.ส.วันดี ชำนาญพงศ์ อายุ 52 ปี ชาว อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สภาพพองอืดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าถูกฆาตกรรม จึงสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมตัวนายวิเชียรมาสอบสวน และได้ให้การรับสารภาพ


โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิเชียรมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ โดยได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าวันเกิดเหตุวันที่ 31 พ.ค.64 ได้ชวน น.ส.วันดี มาร่วมหลับนอนด้วยกัน หลังจากนั้น น.ส.วันดีเกิดอาการช็อกและหมดสติก่อนเสียชีวิต ทำให้นายวิเชียรเกิดความกลัวจึงอุ้มร่างของ น.ส.วันดีใส่รถสองแถวไปทิ้งยังที่เกิดเหตุ แล้วปลดสร้อยคอทองคำและแหวนของผู้ตายไปด้วย หลังจากนั้นก็ได้หลบหนีไปกระทั่งมาคนมาพบศพอีก 2 วันต่อมา

นายวิเชียรกล่าวขณะที่ทำแผนว่า จริงๆ แล้วตนเองไม่ได้ตั้งใจจะปลดเอาสร้อยและแหวนของผู้ตายไป และในชั่วขณะนั้นคิดอะไรไม่ได้จึงปลดไปเพื่อให้เจ้าหน้าที่หลงประเด็นว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ แต่ก็หนีได้ไม่นานก็ถูกจับกุมในที่สุด ขณะเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหากระทำผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ลักทรัพย์ในเคหะสถานและซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย

ซึ่งการทำแผนดังกล่าวได้รับความสนใจจากไทยมุงที่มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก หลังจากเจ้าหน้าที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จแล้วได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ