fbpx

ชัดเจน! “ทนายตั้ม” ยืนยัน “ลุงพล” ไม่คิดหลบหนี

กรุงเทพฯ 6 มิ.ย.- ทนายตั้ม ไลฟ์สดเล่าเบื้องลึกเหตุการณ์ตั้งเเต่ลุงพลถูกออกหมายจับ จนถึงการประกันตัว ยืนยันชัดเจนลุงพลไม่คิดหลบหนี ส่วนด้าน “หมอปลา” ลั่นพร้อมช่วยเหลือเเม่น้องชมพู่เต็มที่ 


นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความของลุงพล  ไลฟ์สดผ่านทางยูทูบเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ออกหมายจับ จนถึงการขอประกันตัวว่า  “จริงๆ รู้ถึงกระแสข่าวนานแล้วว่าจะมีการออกหมายจับ และเคยยื่นคำร้องต่อศาลมาแล้วว่า หากมีการออกหมายจับจะต้องมีการไต่สวนก่อน แต่ทุกอย่างก็เงียบไป ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้คุยกับลุงพลให้มาหาที่บ้าน และคุยกันว่าจะให้มอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพราะทาง ผบ.ตร. เป็นคนดูแลเรื่องนี้ แต่ก่อนจะเข้ามอบตัว มีผู้การโทรมาบอกว่า ไม่สามารถมอบตัวที่ สตช.ได้เนื่องจากเป็นนโยบายของ ผบ.ตร. ให้ไปมอบตัวที่ สน.ปทุมวัน แต่มีคนแจ้งว่าทาง สน.เตรียมกำลังตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว จึงตัดสินใจพาลุงพลไปมอบตัวที่ สตช. โดยแจ้งกับนักข่าวและไปตามนัดให้ลุงพลตามเข้ามา สุดท้ายผิดคิวลุงพลเข้าไปยังห้องโถงกลางและอยู่กับ ผบ.ตร. ยืนยันไม่ได้แอบเพราะเข้าตามที่แจ้งไว้ แต่ก็ถูกตำรวจคนหนึ่งจับกุมทั้งที่เข้ามอบตัวแล้วและนำตัวไปที่มุกดาหาร

ทนายตั้มยังบอกอีกว่าได้ขอวางข้อกำหนดกับศาลว่า ถ้าลุงพลหลบหนีข่มขู่พยาน ยุ่งกับพยานหลักฐาน สามารถถอนเงินประกันและจับเข้าคุกได้ทันที จนในที่สุดเวลา 16.00 น. ได้มีการประกันตัว จริงๆ อยากให้เรื่องนี้เป็นแบบอย่าง ซึ่งได้ติดต่อกับทางคุณสิระให้นำเรื่องนี้เข้าสู่กรรมาธิการในเรื่องที่ตำรวจทำไม่ถูกต้อง ดำเนินคดีต่อในกรณีที่ตำรวจแจ้งจับ และไม่รับมอบตัว พร้อมทั้งพยายามจะเดินเรื่องแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย


ด้าน “หมอปลา”  นายจิรพันธ์ เพชรขาว บอกว่าล่าสุดได้โทรศัพท์ไปให้กำลังใจกับแม่น้องชมพู่แล้ว  และหากต้องการความช่วยเหลือในด้านใดตนเองก็พร้อม  เพราะไม่ยึดติดกับตัวบุคคล แต่ต้องการให้มีการนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้  ส่วนการให้ความช่วยเหลือก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและสบายใจของแม่น้องชมพู่  พร้อมให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทนาย กล้องวงจรปิด หรือเรื่องอื่นๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก