fbpx

ชัดเจน! “ทนายตั้ม” ยืนยัน “ลุงพล” ไม่คิดหลบหนี

กรุงเทพฯ 6 มิ.ย.- ทนายตั้ม ไลฟ์สดเล่าเบื้องลึกเหตุการณ์ตั้งเเต่ลุงพลถูกออกหมายจับ จนถึงการประกันตัว ยืนยันชัดเจนลุงพลไม่คิดหลบหนี ส่วนด้าน “หมอปลา” ลั่นพร้อมช่วยเหลือเเม่น้องชมพู่เต็มที่ 


นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความของลุงพล  ไลฟ์สดผ่านทางยูทูบเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ออกหมายจับ จนถึงการขอประกันตัวว่า  “จริงๆ รู้ถึงกระแสข่าวนานแล้วว่าจะมีการออกหมายจับ และเคยยื่นคำร้องต่อศาลมาแล้วว่า หากมีการออกหมายจับจะต้องมีการไต่สวนก่อน แต่ทุกอย่างก็เงียบไป ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้คุยกับลุงพลให้มาหาที่บ้าน และคุยกันว่าจะให้มอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพราะทาง ผบ.ตร. เป็นคนดูแลเรื่องนี้ แต่ก่อนจะเข้ามอบตัว มีผู้การโทรมาบอกว่า ไม่สามารถมอบตัวที่ สตช.ได้เนื่องจากเป็นนโยบายของ ผบ.ตร. ให้ไปมอบตัวที่ สน.ปทุมวัน แต่มีคนแจ้งว่าทาง สน.เตรียมกำลังตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว จึงตัดสินใจพาลุงพลไปมอบตัวที่ สตช. โดยแจ้งกับนักข่าวและไปตามนัดให้ลุงพลตามเข้ามา สุดท้ายผิดคิวลุงพลเข้าไปยังห้องโถงกลางและอยู่กับ ผบ.ตร. ยืนยันไม่ได้แอบเพราะเข้าตามที่แจ้งไว้ แต่ก็ถูกตำรวจคนหนึ่งจับกุมทั้งที่เข้ามอบตัวแล้วและนำตัวไปที่มุกดาหาร

ทนายตั้มยังบอกอีกว่าได้ขอวางข้อกำหนดกับศาลว่า ถ้าลุงพลหลบหนีข่มขู่พยาน ยุ่งกับพยานหลักฐาน สามารถถอนเงินประกันและจับเข้าคุกได้ทันที จนในที่สุดเวลา 16.00 น. ได้มีการประกันตัว จริงๆ อยากให้เรื่องนี้เป็นแบบอย่าง ซึ่งได้ติดต่อกับทางคุณสิระให้นำเรื่องนี้เข้าสู่กรรมาธิการในเรื่องที่ตำรวจทำไม่ถูกต้อง ดำเนินคดีต่อในกรณีที่ตำรวจแจ้งจับ และไม่รับมอบตัว พร้อมทั้งพยายามจะเดินเรื่องแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย


ด้าน “หมอปลา”  นายจิรพันธ์ เพชรขาว บอกว่าล่าสุดได้โทรศัพท์ไปให้กำลังใจกับแม่น้องชมพู่แล้ว  และหากต้องการความช่วยเหลือในด้านใดตนเองก็พร้อม  เพราะไม่ยึดติดกับตัวบุคคล แต่ต้องการให้มีการนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้  ส่วนการให้ความช่วยเหลือก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและสบายใจของแม่น้องชมพู่  พร้อมให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทนาย กล้องวงจรปิด หรือเรื่องอื่นๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก