fbpx

บุกจับถุงมือยางไม่ได้มาตรฐานย่านสายไหม

กรุงเทพฯ 5 มิ.ย. – ตำรวจ บก.ปคบ. ตรวจยึดถุงมือยางไม่ได้มาตรฐานในบ้านหลังหนึ่งย่านสายไหม กทม. เจ้าของบ้านยอมรับซื้อถุงมือยางตกเกรดมาจากแหล่งขายใน จ.ฉะเชิงเทรา นำมาคัดแยกและบรรจุห่อส่งขายให้ลูกค้า


ตำรวจ บก.ปคบ. ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายถุงมือยางไม่ได้มาตรฐาน มีการนำถุงมือที่ใช้แล้วมาซักกล้าง ก่อนจำหน่ายให้แก่ประชาชน ที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่านเพิ่มสิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ตำรวจจึงสืบสวนหาข้อเท็จจริง ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการโฆษณาขายถุงมือยางผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊กมาเก็ตเพลส และช่องทางไลน์ โดยแจ้งว่าเป็นสินค้าใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลอาญา

ต่อมาตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบผู้ครอบครองบ้านเป็นบุคคลเดียวกันกับผู้ที่ลงโฆษณาขายถุง
มือยางในเฟซบุ๊กมาเก็ตเพลสและไลน์ ภายในบ้านดัดแปลงเป็นกึ่งโรงงาน มีคนงานกำลังบรรจุถุงมือเป็นจำนวนมาก พบกองถุงมือยางคละสภาพ มีบางส่วนถูกแช่ซักล้างอยู่ในถังซักล้าง บางส่วนอยู่ในเครื่องอบผ้า ซึ่งพบแป้งที่ใช้ผสมรวมกับถุงมือในขั้นตอนการอบ ถุงมือยางบางส่วนผึ่งตากพัดลมอยู่ และบางส่วนถูกบรรจุแพ็กห่อเรียบร้อย รอจำหน่าย ทำให้เชื่อได้ว่ามีการปรับปรุงสภาพและคุณภาพของถุงมือก่อนจำหน่าย ไม่ใช่ถุงมือที่มีสภาพใหม่ตามที่ได้โฆษณาในสื่อออนไลน์


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดถุงมือยางและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเป็นของกลาง เพื่อนำส่งตรวจสอบเพื่อตรวจพิสูจน์ความผิด เบื้องต้นผู้ครอบครองบ้านหลังดังกล่าวรับว่ารับซื้อถุงมือยางตกเกรดและถุงมือยางสภาพเก่าคละกันมาเป็นกระสอบจากแหล่งขายในจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งไม่ใช่โรงงานผลิตถุงมือ นำมาคัดแยกถุงมือยางที่มีสภาพสีขาว ดูด้วยตาแล้วเชื่อว่าเป็นของใหม่ นำมาบรรจุห่อแล้วส่งขายให้กับลูกค้าทั้งประจำที่จะนำไปขายต่อ และลูกค้าทั่วไปที่ติดต่อซื้อช่องทางออนไลน์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก