fbpx

ขยายผลสนธิกำลังบุกรวบหนุ่มวิศวะเคมีผลิตยาเสพติดย่านบางกรวย

นนทบุรี 4 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่ขยายผลสนธิกำลังบุกรวบหนุ่มวิศวะเคมี หันมาผลิตยาเสพติด ภายในแฟลตการเคหะย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ส่งขายพ่อค้าย่านรัชดาฯ ยึดของกลางยาอี 20,000 เม็ด ไอซ์อีก 50 กรัม พร้อมอุปกรณ์การผลิต


พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทย เข้าจับกุมนายปฏิเวธ สุวรรณคีรี ภายในห้องพักแฟลตการเคหะย่านบางกรวย จ.นนทบุรี หลังขยายผลมาจากเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่รัชดาภิเษก ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ ปส.จับกุมตัวได้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จากการสอบสวนผู้ต้องหาระบุว่า หาซื้อยาอี 2,300 เม็ด มาจากนายปฏิเวธ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ย่านบางกรวย

เจ้าหน้าที่ทั้งสองหน่วยงานจึงสนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานที่ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งผลิต จากการตรวจค้นพบยาอีที่ผลิตเสร็จสำเร็จรูปแล้วพร้อมจำหน่ายอีก 20,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 50 กรัม อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ อุปกรณ์บรรจุยาเม็ดที่สั่งมาจากประเทศจีน สารตั้งต้นที่ใช้ผลิตยาเสพติดและตู้แช่ขนาดใหญ่


จากการสอบสวนนายปฏิเวธให้การว่า จบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งด้านวิศวกรรมเคมี ใช้ความรู้จากการศึกษามาผลิตยาเสพติด ก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้เสพมาก่อน และผันตัวมาเป็นผู้ผลิต-ส่งขายให้กับพ่อค้าย่านรัชดาฯ นานกว่า 5 ปี เบื้องต้นนายปฏิเวธให้การรับสารภาพขายต่อให้กับผู้ค้ารายเดียวเท่านั้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน