fbpx

ตม.ทลายบริษัทปล่อยกู้เถื่อนผ่านแอป

กทม. 4 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จับกุมคนร้าย 3 ราย ที่บริษัทแห่งหนึ่งย่าน RCA เขตห้วยขวาง เป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีน นายฉู (MR.CHU) อายุ 49 ปี นายจื่อปิง (MR.ZHIPING) อายุ 31 ปี สัญชาติจีน และนายจะละ อายุ 32 ปี สัญชาติไทย


เข้าตรวจสอบอาคารบริษัทดังกล่าว พบมีการจ้างพนักงานทั้งคนไทยและต่างด้าวนับสิบราย ให้บริการสินเชื่อทางการเงินระยะสั้นชักชวนลูกค้ากู้เงินผ่านแอปพลิเคชัน PIGLOAN และ BESTLOAN ทางไลน์แชท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 40 ต่อสัปดาห์ ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด มีการเล่นเกมการพนันออนไลน์ จึงจับกุมแจ้งข้อหาทั้งสามราย ฐานร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกําหนด, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน ครอบครองสินค้าไม่เสียภาษี, และรับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน แล้วควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่รับผิดชอบ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้