fbpx

กองปราบทลายแหล่งขายอาวุธทางออนไลน์

กทม.-2 มิ.ย.-กองปราบทลายเครือข่ายค้าอาวุธทางออนไลน์ ลูกค้ามีทั้งในไทย และส่งออกให้ลูกค้าในประเทศเพื่อนบ้าน


ตำรวจกองปราบปรามกระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 8 จุด ที่เป็นเครือข่ายค้าอาวุธปืนผ่านช่องทางออนไลน์ จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือ นายอนพัช รุติระพัฒน์ , นายนฤพล จันทร์นวล และนายสหรัฐ ลพทองคำ ยึดของกลาง มีอาวุธปืน 56 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนมาก ในนั้นมีอาวุธสงครามคือ ปืนเอ็ม โฟร์ จำนวน 2 กระบอก , ปืนเอ็มเอววัน 1 กระบอก , ปืนเอสเคเอส เซกาเซ่ 1 กระบอก และระเบิดสังหาร ชนิดขว้าง จำนวน 13 ลูก

หนึ่งในนั้นคือ ห้างทองศรีเพชรทอง 2 เลขที่ 6 ทับ 6 ซอยเพชรเกษม 81 แขวงและเขตหนองแขม จับกุม นายอนพัช รุจิระพัฒน์ พร้อมของกลางอาวุธปืนแบะเครื่อวกระสุนจำนวนมาก


พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า การระดมกวาดล้างเครือข่ายค้าอาวุธปืนออนไลน์ครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนสงคราม ที่จังหวัดสงขลา จากนั้นได้ขยายผลจนทราบแหล่งจำหน่าย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายศาลเข้าตรวจค้น จึงพบของกลางจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบยังพบว่าเครือข่ายค้าอาวุธรายนี้ มีทั้งขายให้กับลูกค้าในไทย และส่งออกให้กับลูกค้าในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งปืนส่วนใหญ่จะถูกกระจายจำหน่สยไปยังกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด และมือปืนรับจ้าง โดยเมื่อก่อนจะใช้ช่องทางจำหน่ายทางเฟสบุ๊ค จากนั้นได้เปลี่ยนช่องทางมาเป็นไลน์ เพื่อให้ยากแก่การตรวจสอบ เจาะกลุ่มลูกค้าโดยตรงให้เข้ามาเป็นสมาขิกกลุ่มไลน์ ซึ่งจากนี้จะขยายผลถึงที่มาของอาวุธ เพื่อเดินหน้าปราบปรามต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก