fbpx

อดีตอ.จุฬาฯแจ้งความถูกหลอกถอนเงินกว่า 21 ล้านบาท

กทม.2  มิ.ย.-  อดีตอาจารย์จุฬาฯ วัย 84 ปี  แจ้งความจับหญิง สาวรายหนึ่ง  ใช้กลอุบาย เข้ามาตีสนิท หลอกให้ถอน เงินออกจากบัญชีเงินฝาก กว่า 21 ล้านบาท


เวลา10.00 น.  นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง พานางขนิษฐ์ ตัณฑวิรัตน์ ผู้เสียหาย อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนางสาววีณา มณีใส  หลังก่อเหตุใช้อุบายเข้ามาตีสนิทกับผู้เสียหาย หลอกลวงให้ผู้เสียหายถอนเงินออกจากบัญชีเงินฝากของตนเอง แล้วให้นำเงินไปให้ผู้ก่อเหตุจำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท  ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ญาติ เมื่อทวงถามเงินจำนวนดังกล่าว ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมคืน โดยอ้างว่าผู้เสียหายให้ด้วยความเสน่หา

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า นางขนิษฐ์ เป็นภรรยาของนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎ ร ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 และต่อมาหลานชาย ผู้ดูแลนางขนิษฐ์ ก็เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นางสาววีณา มณีใส ซึ่งอ้างว่าทำธุรกิจเครื่องเพชร เครื่องประดับ จึงอาศัยช่วงเวลาที่นางขนิษฐ์อยู่ในความเศร้าโศกประกอบกับความชรา และมีอาการหลงๆลืมๆ ใช้อุบายพานางขนิษฐ์ไปลงชื่อเบิกเงินออกจากบัญชีนางขนิษฐ์ที่เปิดไว้กับธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาลาดพร้าว 33 จำนวน 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 21 ล้าน 8 แสนบาท โดยครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา หลอกให้ถอนเงินต่างสาขา ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยอาภาภิรมย์ จำนวน 4 ล้าน 4 แสนบาท , ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงินจำนวน 14 ล้านบาท , ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 8 เมษายน ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีลาดพร้าว 2 จำนวน 1 ล้าน 1 แสนบาท และครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 28 เมษายน ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงินจำนวน 2 ล้าน 3 แสนบาท จนเงินในบัญชีเหลือเพียง 7 หมื่น 8 พันกว่าบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในวันที่ 29 เมษายน ยังหลอกให้นางขนิษฐ์ ปิดบัญชีที่สหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่ง แล้วให้นำเงินจำนวน 13 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ของนางขนิษฐ์ เพื่อเตรียมจะหลอกให้ไปถอนเงินจำนวนดังกล่าวอีก แต่โชคดีที่คนดูแลเห็นผิดปกติ จึงรีบแจ้งญาติให้ตรวจสอบ กระทั่งทราบความจริง จากธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ว่าเงินถูกถอนออกจากบัญชีธนาคารกรุงไทย ต่างสาขาไปจำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท เมื่อทวงถามเงินจำนวนนี้คืนนางสาววีณา กลับอ้างว่า คุณย่าให้ด้วยความเสน่หา ไม่ยอมคืนแถมยังท้าทายให้ไปแจ้งความอีกด้วย


ทั้งนี้นายอนันต์ชัย จึงได้พานางขนิษฐ์ เข้าแจ้งความ ดำเนินคดีกับ นางสาววีณา มณีใส ในข้อหาลักทรัพย์ และฉ้อโกง โดยใข้กลอุบาย เพื่อเอาผิด นางสาววีณา และให้นำเงินมาคืนนางขนิษฐ์ต่อไป พร้อม อีกฝากเตือนครอบครัวต่างๆ ให้ดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ เพราะจากประสบการณ์ที่พบเห็นคดีความในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุ จะตกเป็นเหยื่อเพราะความเชื่อใจคนดูแลบ้าง คนที่เข้ามาทำดี จนไว้ใจจนยกทรัพย์สินมรดกให้ไปโดยทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก