fbpx

อดีตอ.จุฬาฯแจ้งความถูกหลอกถอนเงินกว่า 21 ล้านบาท

กทม.2  มิ.ย.-  อดีตอาจารย์จุฬาฯ วัย 84 ปี  แจ้งความจับหญิง สาวรายหนึ่ง  ใช้กลอุบาย เข้ามาตีสนิท หลอกให้ถอน เงินออกจากบัญชีเงินฝาก กว่า 21 ล้านบาท


เวลา10.00 น.  นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง พานางขนิษฐ์ ตัณฑวิรัตน์ ผู้เสียหาย อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนางสาววีณา มณีใส  หลังก่อเหตุใช้อุบายเข้ามาตีสนิทกับผู้เสียหาย หลอกลวงให้ผู้เสียหายถอนเงินออกจากบัญชีเงินฝากของตนเอง แล้วให้นำเงินไปให้ผู้ก่อเหตุจำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท  ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ญาติ เมื่อทวงถามเงินจำนวนดังกล่าว ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมคืน โดยอ้างว่าผู้เสียหายให้ด้วยความเสน่หา

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า นางขนิษฐ์ เป็นภรรยาของนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎ ร ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 และต่อมาหลานชาย ผู้ดูแลนางขนิษฐ์ ก็เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นางสาววีณา มณีใส ซึ่งอ้างว่าทำธุรกิจเครื่องเพชร เครื่องประดับ จึงอาศัยช่วงเวลาที่นางขนิษฐ์อยู่ในความเศร้าโศกประกอบกับความชรา และมีอาการหลงๆลืมๆ ใช้อุบายพานางขนิษฐ์ไปลงชื่อเบิกเงินออกจากบัญชีนางขนิษฐ์ที่เปิดไว้กับธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาลาดพร้าว 33 จำนวน 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 21 ล้าน 8 แสนบาท โดยครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา หลอกให้ถอนเงินต่างสาขา ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยอาภาภิรมย์ จำนวน 4 ล้าน 4 แสนบาท , ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงินจำนวน 14 ล้านบาท , ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 8 เมษายน ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีลาดพร้าว 2 จำนวน 1 ล้าน 1 แสนบาท และครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 28 เมษายน ถอนจากธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี เป็นเงินจำนวน 2 ล้าน 3 แสนบาท จนเงินในบัญชีเหลือเพียง 7 หมื่น 8 พันกว่าบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ในวันที่ 29 เมษายน ยังหลอกให้นางขนิษฐ์ ปิดบัญชีที่สหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่ง แล้วให้นำเงินจำนวน 13 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ของนางขนิษฐ์ เพื่อเตรียมจะหลอกให้ไปถอนเงินจำนวนดังกล่าวอีก แต่โชคดีที่คนดูแลเห็นผิดปกติ จึงรีบแจ้งญาติให้ตรวจสอบ กระทั่งทราบความจริง จากธนาคารกรุงไทย สาขาลาดพร้าว 33 ว่าเงินถูกถอนออกจากบัญชีธนาคารกรุงไทย ต่างสาขาไปจำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท เมื่อทวงถามเงินจำนวนนี้คืนนางสาววีณา กลับอ้างว่า คุณย่าให้ด้วยความเสน่หา ไม่ยอมคืนแถมยังท้าทายให้ไปแจ้งความอีกด้วย


ทั้งนี้นายอนันต์ชัย จึงได้พานางขนิษฐ์ เข้าแจ้งความ ดำเนินคดีกับ นางสาววีณา มณีใส ในข้อหาลักทรัพย์ และฉ้อโกง โดยใข้กลอุบาย เพื่อเอาผิด นางสาววีณา และให้นำเงินมาคืนนางขนิษฐ์ต่อไป พร้อม อีกฝากเตือนครอบครัวต่างๆ ให้ดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ เพราะจากประสบการณ์ที่พบเห็นคดีความในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุ จะตกเป็นเหยื่อเพราะความเชื่อใจคนดูแลบ้าง คนที่เข้ามาทำดี จนไว้ใจจนยกทรัพย์สินมรดกให้ไปโดยทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน