fbpx

ให้ประกันตัว “นก อุษณีย์-อาบี” คดีหมิ่นประมาท “จั๊กจั่น”

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.-พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ประกันตัว นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ ดาราสาว และ อาบี อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” วงเงินคนละ 1 แสนบาท คดีหมิ่นประมาท “จั๊กจั่น” หลังปล่อยข่าว แฟนหนุ่มมีโลก 2 ใบ


ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คุมตัว นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ ดาราสาว และ นางสาวปกชนม์ ดิษยบุตร หรือ อาบี อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ จั๊กจั่น อาคัมย์ศิริ สุวรรณศุข ไปส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังถูกจับกุมได้ที่จังหวัดนครราชสีมา ตามหมายจับหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาร่วมกับพวกรวม 5 คน จากกรณีเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ร่วมกันสร้างข่าวเท็จแล้วส่งข้อความไปยังเหล่าดาราและสื่อต่างๆ ว่าสามีของดาราสาวจั๊กจั่นมีโลก 2 ใบ ซึ่งคบหากับหญิงสาวอีกคน และยังเชื่อมโยงกับธุรกิจสีเทา โดยมีนก อุษณีย์เข้ามาโพสต์สนับสนุน จนเรื่องราวลุกลามบานปลาย ส่งผลกระทบต่อพิธีแต่งงานของสาวจักจั่นและสามี

อย่างไรก็ตามเมื่อตำรวจนก อุษณีย์ และอาบีมาถึง ก็ได้หลับนักข่าวที่เฝ้ารออยู่บริเวณหน้า สน.บางเขน โดยหลบไปใช้บันไดด้านข้าง ก่อนถูกควบคุมตัวเข้าห้องพนักงานสอบสวนอย่างรวดเร็ว โดยหลบเลี่ยงการบันทึกภาพของสื่อมวลชนและไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่ได้ประสานทนายความเพื่อเตรียมทำเรื่องขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนแล้ว


ด้านนางสาวศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า ทนายความของจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ก็ได้มาติดตามคดีที่ สน.บางเขนด้วยเช่นกัน โดยเปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วที่ตัดสินใจมาในวันนี้ก็อยากจะมาพบเจอ และพูดคุย อีกทั้งมาดูความคืบหน้าของคดีให้แก่ลูกความ ซึ่งจั๊กจั่นก็ทราบเรื่องการจับกุมคู่กรณีแล้ว แต่ไม่ได้พูดอะไร

สำหรับคดีนี้ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกตัวผู้ต้องหามาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่มาพบ จึงออกหมายจับ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว เมื่อนำตัวมาเป็นสิทธิ์ของตัวผู้ต้องหาว่าจะให้การอย่างไร ทั้งนี้ตัวผู้ต้องหาเองมีสิทธิ์ที่จะยื่นขอประกันตัวในอัตราหลักทรัพย์ 75,000 ถึง 150,000 บาท

ต่อมา ทนายความของ น.ส.ปกชนม์ ดิษยบุตร หรืออาบี และ น.ส.อุษณีย์ วัฒฐานะ หรือ นก ดาราสาวชื่อดัง ได้ใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัว คนละ 1 แสนบาท กับทางพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ก่อนนัดส่งฟ้องศาล ในวันที่ 21 มิ.ย. โดยแบ่งส่วนของคดี คือ คดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ของ น.ส.อุษณีย์ จะส่งศาลอาญารัชดา ส่วนคดีหมิ่นประมาท ของ น.ส.ปกชนม์ จะส่งศาลแขวงดอนเมือง โดยหลังจากได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนทั้งสองคนก็รีบเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป