fbpx

หลอกลงทุนก่อนเชิดเงินหนีเสียหายกว่า 400 ล้าน

กทม.1 มิ.ย.-ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ คอมมานโด  สอบสวนกลาง จับผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทลงทุน ขายฝันว่ารวยจริง สุดท้ายเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 400 ล้าน


ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ คอมมานโด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางร่วมกันจบกุม  นายอธีร์ฐดา เศรษฐดาวิทย์ ตามหมายจับศาหมายจับศาลอาญาในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” พฤติการณ์ คือนายอธีร์ฐดา พร้อมพวกรวม 3 คน ได้ร่วมกันเปิดบริษัทฯชักชวนคนมาลงทุน อาทิ ฟาร์มโคนม ห้างสรรพสินค้า อสังหาริมทรัพย์ โดยอ้างว่าเพื่อนำเงินมาลงทุนแล้วจะได้รับเงินปันผลร้อยละ 5 ต่อวัน เช่น ลงทุน 5,000 บาท จะได้รับเงินปันผล 250 บาทต่อวัน เมื่อครบ 5 วันจะได้รับเงิน 1,250 บาท และเมื่อครบ 40 วัน จะได้รับเงินปันผล 10,000 บาท ประกอบกับนายอธีร์ฐดาเองยังได้อ้างตนว่าเป็นเจ้าของบริษัทต่างๆ กว่า 10 แห่ง จึงทำให้มีคนไว้วางใจและสนใจเข้าร่วมลงทุนกว่า 200 คน จนมีเงินหมุนเวียนในการลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ระยะแรกนายอธีร์ฐดา จ่ายเงินปันผลให้ผู้ร่วมลงทุนตามที่ได้ตกลงกันไว้ เพื่อให้ผู้ร่วมลงทุนตายใจ ชักชวนคนอื่นมาร่วมลงทุนด้วย แล้วเมื่อผ่านไปสักระยะนายอธีร์ฐดาฯ ก็ได้หยุดจ่ายเงินปันผลโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีใครสามารถติดต่อนายอธีร์ฐดาฯ ได้อีกเลย ผู้เสียจำนวนมากจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับสถานีตำรวจและศาลต่างๆ

หลังได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหลายคนให้ช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดี  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนติดตามตัว อย่างต่อเนื่อง และได้จับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายอธีร์ฐดาฯ ไปแล้วจำนวน 2 ราย 8 หมายจับ ในระหว่างวันที่ 21-22 พ.ค.64 แล้วนั้น ก่อนจะได้สืบหาตัวนายอธีร์ฐดาฯ ที่หลบหนีมาขอความช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นในภาคอีสาน แล้วตระเวนหลบหนีในหลายจังหวัดในภาคอีสาน  กระทั่งตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าได้เข้ามาพักอาศัยในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี จนจับกุมตัวได้      


จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น พบว่ามีหมายจับที่ยังไม่ได้จับกุมอีก 10 หมาย และเคยมีประวัติหมายจับอีกกว่า 20 หมาย  นายอธีร์ฐดาฯให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่านางพรทิพย์หรือจีด้าฯ เป็นตัวการในการกระทำความผิด ซึ่งตนไม่ทราบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดดังกล่าวแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน