fbpx

ชี้แจง สายตรวจดินแดง ถีบ จยย.จับวัยรุ่นถึงตาย

กทม.1 มิ.ย.- ผบช.น. แจง ตำรวจสายตรวจ สน.ดินแดง ไล่จับวัยรุ่นและถีบรถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 3 ราย บนถนนวิภาวดีฯ


พล.ต.ท.ภัคพงศ์  พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงชี้แจงกรณีตำรวจสายตรวจสน.ดินแดง ไล่จับกุมวัยรุ่นและถีบรถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 3 ราย บนถนนวิภาวดีรังสิต  ว่า  การขับรถไล่ติดตามของตำรวจนั้น เกิดจากตำรวจสายตรวจพบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ยามวิการและมีพิรุจจึงเรียกให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ แต่กลุ่มวัยรุ่นกลับเร่งเครื่องหนีถึง 3 ครั้ง จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุท้ายรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นเบี่ยงขวาและชนกลับรถจักรยานยนต์ของตำรวจจนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเหตุการ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีพยานหลักฐานเป็นกล้องบอดี้แคมสามารถบันทึกภาพได้ไว้ทั้งหมด

ส่วนการกรณีที่ตั้งข้อสงสัยว่าการกระทำของตำรวจเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น ยืนยันว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุตำรวจได้มีการส่องไฟฉาย พร้อมตะโกนเรียกเพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดรถเพื่อตรวจสอบ และ มีการขับรถทิ้งระยะห่าง ซึ่งยืนยันว่าตำรวจไม่มีวัตถุประสงค์ที่จะให้เกิดความสูญเสีย จึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ


นอกจากนี้จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยภายในรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจำนวน  3 ชิ้น คือ กล่องสีฟ้า ที่ภายในบรรจุสารเสพติด, มีดทำครัว และอุปกรณ์เสพยาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบพิสูจน์ทราบชนิดของสารเสพติดที่พบ  อีกทั้งได้สอบปากคำบุคคลภายนอก จำนวน 10 ปาก ประกอบไปด้วยผู้เห็นเหตุการณ์ ประชาชนทั่วไป เพื่อนำไปรวบรวมพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ ผบก.น.1 ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนในกรณีการกระทำของตำรวจถูกต้องหรือไม่ และตรวจสอบกรณีตำรวจแจ้งการเสียชีวิตให้ครอบครัวทราบล่าช้าหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ