fbpx

จับขบวนการหลอกลงทุน ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 400 ล้าน

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด สอบสวนกลาง จับผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทลงทุนขายฝันว่ารวยจริง สุดท้ายเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 400 ล้านบาท


พฤติการณ์ขบวนการลงทุนขายฝัน มีนายอธีร์ฐดา และพวก 3 คน ร่วมกันเปิดบริษัทชักชวนคนมาลงทุน อาทิ ฟาร์มโคนม ห้างสรรพสินค้า อสังหาริมทรัพย์ โดยอ้างว่าเมื่อนำเงินมาลงทุนแล้วจะได้รับเงินปันผลร้อยละ 5 ต่อวัน เช่น ลงทุน 5,000 บาท จะได้รับเงินปันผล 250 บาทต่อวัน เมื่อครบ 5 วัน จะได้รับเงิน 1,250 บาท และเมื่อครบ 40 วัน จะได้รับเงินปันผล 10,000 บาท

นอกจากนี้นายอธีร์ฐดายังอ้างตนว่าเป็นเจ้าของบริษัทต่างๆ อีกกว่า 10 แห่ง จึงทำให้มีคนไว้วางใจ สนใจเข้าร่วมลงทุนกว่า 200 คน มีเงินหมุนเวียนในการลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งระยะแรกนายอธีร์ฐดาทำทีจ่ายเงินปันผลให้ผู้ร่วมลงทุนตามตกลงกันไว้ เพื่อให้ผู้ร่วมลงทุนตายใจ ชักชวนคนอื่นมาร่วมลงทุนด้วย เมื่อผ่านไปสักระยะ นายอธีร์ฐดาหยุดจ่ายเงินปันผลโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีกเลย ทำให้มีผู้เสียจำนวนมากเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจท้องที่ต่างๆ


ขณะนี้จับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายอธีร์ฐดาแล้วจำนวน 2 คน มี 8 หมายจับ ระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 64 ล่าสุดสามารถจับกุมนายอธีร์ฐดาในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี หลังหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นในภาคอีสาน แล้วตระเวนหลบหนีในหลายจังหวัดในภาคอีสาน

จากการตรวจสอบประวัติ เบื้องต้นพบว่ามีหมายจับที่ยังไม่ได้จับกุมอีก 10 หมาย และเคยมีประวัติหมายจับอีกกว่า 20 หมาย นายอธีร์ฐดาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่านางพรทิพย์ หรือจีด้า เป็นตัวการในการกระทำความผิด ซึ่งตนไม่ทราบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่