fbpx

จับขบวนการหลอกลงทุน ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 400 ล้าน

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด สอบสวนกลาง จับผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทลงทุนขายฝันว่ารวยจริง สุดท้ายเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 400 ล้านบาท


พฤติการณ์ขบวนการลงทุนขายฝัน มีนายอธีร์ฐดา และพวก 3 คน ร่วมกันเปิดบริษัทชักชวนคนมาลงทุน อาทิ ฟาร์มโคนม ห้างสรรพสินค้า อสังหาริมทรัพย์ โดยอ้างว่าเมื่อนำเงินมาลงทุนแล้วจะได้รับเงินปันผลร้อยละ 5 ต่อวัน เช่น ลงทุน 5,000 บาท จะได้รับเงินปันผล 250 บาทต่อวัน เมื่อครบ 5 วัน จะได้รับเงิน 1,250 บาท และเมื่อครบ 40 วัน จะได้รับเงินปันผล 10,000 บาท

นอกจากนี้นายอธีร์ฐดายังอ้างตนว่าเป็นเจ้าของบริษัทต่างๆ อีกกว่า 10 แห่ง จึงทำให้มีคนไว้วางใจ สนใจเข้าร่วมลงทุนกว่า 200 คน มีเงินหมุนเวียนในการลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งระยะแรกนายอธีร์ฐดาทำทีจ่ายเงินปันผลให้ผู้ร่วมลงทุนตามตกลงกันไว้ เพื่อให้ผู้ร่วมลงทุนตายใจ ชักชวนคนอื่นมาร่วมลงทุนด้วย เมื่อผ่านไปสักระยะ นายอธีร์ฐดาหยุดจ่ายเงินปันผลโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีกเลย ทำให้มีผู้เสียจำนวนมากเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจท้องที่ต่างๆ


ขณะนี้จับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายอธีร์ฐดาแล้วจำนวน 2 คน มี 8 หมายจับ ระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 64 ล่าสุดสามารถจับกุมนายอธีร์ฐดาในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี หลังหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากนักการเมืองท้องถิ่นในภาคอีสาน แล้วตระเวนหลบหนีในหลายจังหวัดในภาคอีสาน

จากการตรวจสอบประวัติ เบื้องต้นพบว่ามีหมายจับที่ยังไม่ได้จับกุมอีก 10 หมาย และเคยมีประวัติหมายจับอีกกว่า 20 หมาย นายอธีร์ฐดาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่านางพรทิพย์ หรือจีด้า เป็นตัวการในการกระทำความผิด ซึ่งตนไม่ทราบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง