fbpx

จับ 9 ใน 16 แก๊งทวงหนี้ข้ามชาติมีตำรวจร่วม

กทม.1 มิ.ย.- ผบช.น. เผยผลจับกุม 9 ใน 16 แก๊งทวงหนี้ข้ามชาติหลังร่วมกับคนไทยก่อเหตุอุ้มเหยื่อทวงหนี้ท้องที่ สน.ทองหล่อ มีตำรวจ 3 นายร่วมแก๊ง


พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงความคืบหน้าคดีแก๊งทวงหนี้ข้ามชาติหลังร่วมกับคนไทยก่อเหตุอุ้มเหยื่อทวงหนี้ ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ กระทั่งต่อมาตำรวจสอบสวนกลางเข้าจับกุมดำเนินคดี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้กระทำความผิดทั้งหมดรวม 16 คน ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้ขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 16 คนเป็นชาวต่างชาติ 6 คน, คนไทย 10 คน

ต่อมา ชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 คนเป็นชาวต่างชาติ 2 คนและคนไทย 7คน โดยในจำนวนนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายสังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร เป็นนายตำรวจระดับ รอง ผกก. 1 นาย และชั้นประทวน 2 นาย จึงให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมเพิ่มเติมขณะนี้มีข้อมูลว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลแต่บางส่วนได้ออกนอกพื้นที่ไปแล้ว


จากการตรวจสอบข้อมูลการสืบสวนสอบสวนพบว่าคนร้ายแก๊งนี้ยังมีการเรียกค่าไถ่ในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน. ลุมพินี โดยเป็นชาวบังคลาเทศร่วมกับคนไทยรวม 6 คนไปอุ้มรีดไถ กรรโชกทรัพย์แบบเดียวกันจึงได้ให้พนักงานสอบสวนไปขอศาลออกหมายจับได้ครบทุกคนแล้วขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วบางส่วน

สำหรับ มูลเหตุในการขู่กรรโชกทรัพย์ครั้งนี้เกิดจากการติดหนี้สินและค้างถุงมือยางทางการแพทย์ซึ่งผู้ต้องหาแก๊งดังกล่าวได้รับการว่าจ้างจากชาวต่างชาติมาอีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นผู้ต้องหาชาวไทยหรือต่างชาติหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดไม่มีการละเว้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน