fbpx

เผยผลจับกุมแก๊งทวงหนี้ข้ามชาติ พบมี ตร. 3 นาย ร่วมแก๊ง

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย. – ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลจับกุมแก๊งทวงหนี้ข้ามชาติ หลังร่วมกับคนไทยก่อเหตุอุ้มเหยื่อทวงหนี้ท้องที่ สน.ทองหล่อ พบมีตำรวจ 3 นาย ร่วมแก๊ง


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงความคืบหน้าคดีแก๊งทวงหนี้ข้ามชาติ หลังร่วมกับคนไทยก่อเหตุอุ้มเหยื่อทวงหนี้ ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ กระทั่งต่อมาตำรวจสอบสวนกลางเข้าจับกุมดำเนินคดี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้กระทำความผิดทั้งหมดรวม 16 คน ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้ขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 16 คน เป็นชาวต่างชาติ 6 คน คนไทย 10 คน

ต่อมาชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน เป็นชาวต่างชาติ 2 คน และคนไทย 7 คน โดยในจำนวนนี้มีตำรวจ 3 นาย สังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร เป็นนายตำรวจระดับรองผู้กำกับการ 1 นาย และชั้นประทวน 2 นาย จึงให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมเพิ่มเติม ขณะนี้มีข้อมูลว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่บางส่วนออกนอกพื้นที่ไปแล้ว


จากการตรวจสอบข้อมูลการสืบสวนสอบสวนพบว่าคนร้ายแก๊งนี้ยังมีการเรียกค่าไถ่ในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ลุมพินี โดยเป็นชาวบังกลาเทศร่วมกับคนไทยรวม 6 คน ไปอุ้มรีดไถกรรโชกทรัพย์แบบเดียวกัน จึงให้พนักงานสอบสวนไปขอศาลออกหมายจับได้ครบทุกคนแล้ว ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วบางส่วน

สำหรับมูลเหตุในการขู่กรรโชกทรัพย์ครั้งนี้ เกิดจากการติดหนี้สินและค้างถุงมือยางทางการแพทย์ ซึ่งผู้ต้องหาแก๊งดังกล่าวได้รับการว่าจ้างจากชาวต่างชาติมาอีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้ ยืนยันว่าคดีดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นผู้ต้องหาชาวไทยหรือต่างชาติ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก