fbpx

ตร.รู้เบาะแสชายไทยขนไอซ์ 4 กก. ถูกจับที่เกาหลีใต้แล้ว

กทม.1 มิ.ย.- ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รู้เบาะแสชายไทย อายุ 32 ปี  ขนไอซ์ 4 กิโลกรัม ถูกจับที่ประเทศเกาหลีใต้แล้ว พบเส้นทางส่งพัสดุจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปสนามบินอินชอน เร่งประสานตำรวจสากล ของรายละเอียดคดี ตามจับกุมขบวนการในไทย     


จากกรณี สำนักข่าวยอนฮัป ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างข้อมูลจากสำนักงานอัยการเขตซูวอน ทางตอนใต้ของกรุงโซล ระบุ ชาวไทยอายุ 32 ปี ถูกส่งตัวขึ้นศาล หลังถูกจับกุมโทษฐานพยายามนำเข้าสารต้องห้ามปริมาณมหาศาลจากประเทศไทยที่ส่งมาทางเครื่องบินเมื่อไม่กี่วันก่อนผู้ต้องสงสัย ถูกตั้งข้อหารับไอซ์น้ำหนัก 4 กิโลกรัม ห รือราว 134,000 เม็ด มูลค่า 1.34 หมื่นล้านวอน (363ล้านบาท) ที่ซุกมาในถุงผลิตภัณฑ์โปรตีนเสริมอาหาร ส่งมาทางเครื่องบิน เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยได้รับว่าจ้างเป็นเงิน 200,000 บาท

พลตำรวจโท   มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปรายปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวตำรวจปราบปรามยาเสพติด รู้เบาะแส  ตัวบุคคล และ เส้นทางการลำเลียง ไอซ์ของชายไทยวัย 32 ปี แล้ว ว่ามีการนำส่งพัสดุไปที่ สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อส่งต่อไปยังสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนถูกศุลกากรเกาหลีใต้ตรวจพบ และ จับกุม ขณะนี้คดีอยู่ในชั้นอัยการ แล้ว ซึ่งเรื่องนี้  พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้กำขับ ให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เร่งดำเนินการจับกุมผู้เกี่ยวข้อง มาดำเนินคดี โดยเร็ว นอกจากนนี้ ยังให้ ประสาน ตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพลในไทย   ประสานข้อมูลไปยังตำรวจสากลของเกาหลีใต้อีกทาง เพื่อขอรายละเอียดการจับกุม ชายอายุ  32 ปี และไอซ์ ที่ตรวจยึดได้ ลักษณะหีบห่อ บรรจุภัณฑ์ ตลอดจน คำให้การ เพื่อนำข้อมูล มาสืบสวนจับกุมขบวนการที่อยู่ในไทยต่อไป 


ทั้งนี้จากข้อมูลการจับกุมยาเสพติดที่มีปลายทางไปยังเกาหลีใต้ ในช่วงรอบปีที่ผ่านมา มีการจับกุมประมาณ 20 ครั้ง หลุดรอดไปถึง  เกาหลีใต้ไม่เกิน3 ครั้ง รวมครั้งนี้ด้วย โดยยาเสพติดล็อตนี้ มีจำนวน 4 กิโลกรัม ถือว่ามีจำนวนไม่มาก จากข้อมูล เป็นเพียงเครือข่ายรายย่อย ไม่ใช่รายใหญ่ เพราะรายใหญ่มักเลือกส่งยาไป ที่ฮ่องกง และออสเตรเลีย มากกว่า ยืนยัน ไทยไม่ใช่เป็นประเทศผู้ส่งจำหน่ายยาเสพติดไปยังประเทศต่างๆ แต่ไทยเป็นเพียงทางผ่านของยาเสพติดโดยมีต้นทางจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านเข้ามายังไทย เพื่อส่งต่อ ยาเสพติด  ไปยังประเทศที่สามเท่านั้น -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว