fbpx

เกาหลีใต้จับคนไทยลอบขนไอซ์ 4 กก.

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า พบคนไทยถูกนำตัวส่งพิจารณาคดี หลังลอบขนไอซ์จำนวนหนึ่งไปเกาหลีใต้


สำนักข่าว “ยอนฮัป” สื่อเกาหลีใต้ รายงานข้อมูลกรณีสำนักงานอัยการเขตซูวอน ในเมืองซูวอน ทางตอนใต้ของกรุงโซล ระบุว่า บุคคลสัญชาติไทย อายุ 32 ปี ได้ถูกส่งตัวเข้าสู่การพิจารณาของศาล หลังถูกจับกุมในข้อหาพยายามนำสารต้องห้ามเข้าประเทศ ผ่านการขนส่งทางอากาศเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม

สารต้องห้ามดังกล่าวเป็นไอซ์ น้ำหนักรวม 4 กิโลกรัม มูลค่า 13,400 ล้านวอน หรือประมาณ 376 ล้านบาท ถูกซุกซ่อนมาในถุงอาหารเสริมโปรตีนและขนส่งทางอากาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้รับข้อเสนอให้กระทำความผิดเป็นเงิน 2 แสนบาท นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า อัยการยังตั้งข้อหาคนไทย 5 คน และคนเกาหลีใต้ 2 คนในข้อหาในลักษณะเดียวกันช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ถึงพฤษภาคม 2564 อีกด้วย


สำหรับการดำเนินคดียาเสพติดที่เชื่อมโยงกับคนไทยหรือขบวนในไทยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน หลังจากเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม สำนักงานศุลกากรฮ่องกง ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า ได้ยึดเฮโรอีน น้ำหนัก 23.5 กิโลกรัม มูลค่า 29 ล้านดอลลาร์ หรือ 906 ล้านบาท ที่ถูกแบ่งซุกซ่อนอยู่ในเครื่องกรองน้ำ 13 เครื่อง และเครื่องชงกาแฟ 9 เครื่อง โดยของกลางทั้งหมดอยู่บนเรือบรรทุกสินค้าเดินทางมาจากไทย
ขอบคุณภาพจาก : info.gov.hk

ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา กองกำลังตำรวจชายแดนออสเตรเลีย หรือ ABF ได้สกัดจับไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัม ถูกลักลอบนำเข้าผ่านทางเรือขนส่งสินค้าจากประเทศไทยลำหนึ่ง ซึ่งจอดที่ท่าเรือโบทานี เมืองซิดนีย์ โดยไอซ์ถูกบรรจุในกล่องขนาดใหญ่ 62 กล่อง สำแดงว่าเป็นรายการอาหารและเตาย่างบาร์บีคิวไฟฟ้า รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น และหากไอซ์ลอตนั้นออกจากท่าเรือได้สำเร็จจะมีมูลค่า 94.5 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 2,300 ล้านบาท
ขอบคุณภาพจาก : FB Australian Border Force

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ได้ประสานไปยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ของไทย ได้รับการแจ้งว่า เบื้องต้นกำลังประสานขอข้อมูลจากเกาหลีใต้ ยังไม่ได้มา หากมีข้อมูลที่ให้เป็นข่าวได้จะแจ้งสื่อต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง