fbpx

เกาหลีใต้จับคนไทยลอบขนไอซ์ 4 กก.

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า พบคนไทยถูกนำตัวส่งพิจารณาคดี หลังลอบขนไอซ์จำนวนหนึ่งไปเกาหลีใต้


สำนักข่าว “ยอนฮัป” สื่อเกาหลีใต้ รายงานข้อมูลกรณีสำนักงานอัยการเขตซูวอน ในเมืองซูวอน ทางตอนใต้ของกรุงโซล ระบุว่า บุคคลสัญชาติไทย อายุ 32 ปี ได้ถูกส่งตัวเข้าสู่การพิจารณาของศาล หลังถูกจับกุมในข้อหาพยายามนำสารต้องห้ามเข้าประเทศ ผ่านการขนส่งทางอากาศเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม

สารต้องห้ามดังกล่าวเป็นไอซ์ น้ำหนักรวม 4 กิโลกรัม มูลค่า 13,400 ล้านวอน หรือประมาณ 376 ล้านบาท ถูกซุกซ่อนมาในถุงอาหารเสริมโปรตีนและขนส่งทางอากาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้รับข้อเสนอให้กระทำความผิดเป็นเงิน 2 แสนบาท นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า อัยการยังตั้งข้อหาคนไทย 5 คน และคนเกาหลีใต้ 2 คนในข้อหาในลักษณะเดียวกันช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ถึงพฤษภาคม 2564 อีกด้วย


สำหรับการดำเนินคดียาเสพติดที่เชื่อมโยงกับคนไทยหรือขบวนในไทยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน หลังจากเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม สำนักงานศุลกากรฮ่องกง ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า ได้ยึดเฮโรอีน น้ำหนัก 23.5 กิโลกรัม มูลค่า 29 ล้านดอลลาร์ หรือ 906 ล้านบาท ที่ถูกแบ่งซุกซ่อนอยู่ในเครื่องกรองน้ำ 13 เครื่อง และเครื่องชงกาแฟ 9 เครื่อง โดยของกลางทั้งหมดอยู่บนเรือบรรทุกสินค้าเดินทางมาจากไทย
ขอบคุณภาพจาก : info.gov.hk

ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา กองกำลังตำรวจชายแดนออสเตรเลีย หรือ ABF ได้สกัดจับไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัม ถูกลักลอบนำเข้าผ่านทางเรือขนส่งสินค้าจากประเทศไทยลำหนึ่ง ซึ่งจอดที่ท่าเรือโบทานี เมืองซิดนีย์ โดยไอซ์ถูกบรรจุในกล่องขนาดใหญ่ 62 กล่อง สำแดงว่าเป็นรายการอาหารและเตาย่างบาร์บีคิวไฟฟ้า รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น และหากไอซ์ลอตนั้นออกจากท่าเรือได้สำเร็จจะมีมูลค่า 94.5 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 2,300 ล้านบาท
ขอบคุณภาพจาก : FB Australian Border Force

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ได้ประสานไปยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ของไทย ได้รับการแจ้งว่า เบื้องต้นกำลังประสานขอข้อมูลจากเกาหลีใต้ ยังไม่ได้มา หากมีข้อมูลที่ให้เป็นข่าวได้จะแจ้งสื่อต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก