fbpx

2 อดีตบิ๊กศาล แจ้งกองปราบ ปมภาษี”โตโยต้า”

กทม.31 พ.ค.- 2 อดีตผู้บริหารศาลเเจ้งกองปราบ เอาผิดกรณีเผยเเพร่กล่าวหาเอี่ยวสินบนโตโยต้า ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง


นายดิเรก อิงคนินันท์ อดีตประธานศาลฎีกา พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอุทธรณ์  ผู้ถูกพาดพิงจากการเผยแพร่ข่าวผ่านเว็บไซต์ต่างประเทศ (www.law360.com) ซึ่งได้รายงานกระบวนการสอบสวนในต่างประเทศเกี่ยวกับคดีภาษีของบริษัทในเครือโตโยต้า ว่ามีการจ่ายสินบนให้กับสำนักงานกฎหมายเเละปรากฎรายชื่อ 3 ผู้พิพากษามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ได้เดินทางมาเเจ้งความเพื่อให้พนักงานสอบสวนสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ทำการสอบสวนหาผู้กระทำผิดจากกรณีดังกล่าว

โดยมีพลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พร้อมทีมพนักงานสอบสวนสอบ รับถ้อยคำ นายดิเรกกล่าวก่อนให้ถ้อยคำสั้นๆว่า เรื่องดังกล่าว ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย เเต่เมื่อมีข่าวเเละได้รับความเสียหายจึงมาเเจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เเละพร้อมให้ถ้อยคำในวันนี้


นายชัยสิทธิ์ กล่าวว่าวันนี้นข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวที่มีการกล่าวหาพร้อมเอกสารซึ่งเป็นสำเนาคำพิพากษาที่ให้โตโยต้าเเพ้คดีมายื่นเป็นหลักฐานประกอบการให้ถ้อยคำ

ด้านนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ อดีตประธาน ศาลฎีกา กล่าวสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าในส่วนของตนนั้นได้มีการมอบอำนาจให้สำนักงานศาลยุติธรรมเป็นผู้ตรวจสอบเเละดำเนินคดีการเผยเเพร่ข้อความอันเป็นเท็จดังกล่าว โดยยื่นเรื่องไปทางอีเมลเเละจะส่งหนังสือตามไป เนื่องจากทางสำนักงานศาลยุติธรรมมีหน้าที่จะต้องดูเเลผู้พิพากษาที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบของสำนักงานศาลยุติธรรมอยู่เเล้วโดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบถ้อยคำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.