fbpx

ไทยขอฮ่องกง ส่งรายละเอียดจับเฮโรอีน 23.5 กก.

กทม.31 พ.ค.- ป.ป.ส.และกรมศุลฯ ประสานทางการฮ่งกงขอรายละเอียดการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมเฮโรอีน 23.5 กิโลกรัม ตรวจสอบเบื้องต้นของกลางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน มีปลายทางกล่มประเทศนแถบยุโรป


พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ผบช.ปส. เปิดเผยกรณี สำนักงานศุลกากรฮ่องกง ตรวจยึดเฮโรอีนกว่า 23 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 9000 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องกรองน้ำ  และเครื่องชงกาแฟ  มากับเรือขนสินค้า จากประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่โกดังสินค้าไควจง พร้อมกับจับกุมชาวจีน 2 คน  ว่า ขณะนี้ ทางสำนักงาน ป.ป.ส. และกรมศุลกากร อยู่ระหว่างประสานขอข้อมูลการจับกุมจากทางการฮ่องกง เกี่ยวกับตัวบุคคล หรือผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้พร้อมเฮโรอีน 23.5 กิโลกรัม รวมถึง shipping ผู้ทำการ ส่งสินค้า และรูปลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ หรือหีบห่อ ตัวสารเสพติด เพื่อนำมาเปรียบเทียบหาต้นตอ หรือเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง คาดว่าทางการฮ่องกง จะส่งข้อมูลดังกล่าวให้ในเร็ววันนี้ โดยหลังจากได้รับรายละเอียดของผลการจับกุมจะนำมาเปรียบเทียบกับคดีการจับกุมขบวนการค้ายาก่อนหน้านี้  ว่าใกล้เคียงหรือเชื่อมโยงกับคดีใดหรือไม่อย่างไร จากนั้นจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่อยู่ในฝั่งไทยทั้งหมด เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ถูกสัญชาติจีนทั้ง 2 คน คาดว่าเครื่อข่ายเฮโรอีนล็อตนี้อาจเชื่อมโยงกับกรณีการจับกุมไอซ์ล็อตใหญ่ไปเมื่อ29 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผบช.ปส.ยังเปิดเผยกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยอีกว่า จากการข่าว พบว่าเฮโรอีนทั้ง 23.5 กิโลกรัม ไม่ได้มีปลายทางที่ฮ่องกง แต่ปลายทางหลักนั้นอยู่ในกลุ่มประเทศยุโรป แต่ทางการฮ่องกง ตรวจสอบพบความผิดปกติของผู้รับสินค้า ซึ่งไม่มีตัวตน จึงเข้าตรวจค้นและพบของกลางดังกล่าว และยาล็อตนี้ ต้นทางก็ไม่ใช่ประเทศไทย แต่เป็นประเทศเพื่อนบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน