fbpx

นักธุรกิจ ร้องตำรวจ ถูกหลอกลงทุนลอตเตอรี่ 56 ล้าน

นายธงชัย  จิตติสังวร นักธุรกิจชาวจังหวัดตราด พร้อมทนายความ เข้าพบ พล.ต.ท. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ดำเนินการช่วยเหลือทางคดี หลังถูกนายเอ็ม และนายป๊อก คู่กรณี หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้เสียเงินรวมกว่า 56 ล้านบาท


นายธงชัย ระบุว่า รู้จัก นายเอ็มและนายป๊อกมานานกว่า 10 ปี  เป็นกลุ่มนักธุรกิจ ในพื้นที่จังหวัดตราด เช่นเดียวกับตนเอง ซึ่งนายเอ็มได้เข้ามาชักชวน อ้างว่ามีโคต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล จากโควตาของ บริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ในราคาถูก ทำให้ตนเองตัดสินใจลงทุนครั้งแรก โดยการสั่งซื้อเป็นจำนวนเงิน 8 แสนบาท ได้สลากกินแบ่งฯ กว่า หมื่นใบ ก่อนที่ตนเองจะสั่งซื้ออีก 2 งวดคืองวดที่สอง จำนวนเงิน 10 ล้านบาท และงวดที่สาม จำนวน 26 ล้านบาท ซึ่งตลอดทั้ง 3 งวด ตนเองได้ สลากตามปกติ ทำให้เชื่อใจ จึงมีการไปชักชวนญาติและเพื่อนสนิทรายอื่น มารวมกันสั่งซื้อในงวดที่ 4 และ 5 รวมเป็นเงินประมาณ 56 ล้านบาท ซึ่งเมื่อมีการชำระค่าสลาก สองงวดสุดท้ายไป คู่กรณีก็ไม่มีการส่งสลากให้ตามตกลง เมื่อติดต่อทวงถามก็อ้างว่าถูกหลอก จากนายต๋อย ที่เป็นคนที่ทำงานอยู่ในบริษัทชื่อดัง ซึ่งเมื่อตนพยายามจะขอติดต่อนายต๋อย นายเอ็มก็อ้างว่าไม่ได้มาจากนายต๋อย แต่เป็นอีกรายที่ตนเองไม่รู้จัก ทำให้คิดว่าถูกหลอก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ ไว้ที่ สภ.เมืองตราด เมื่อช่วงต้นเดือน ก่อนจะมีการเรียกสอบปากคำเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เรื่องก็เงียบหายไป ทำให้เกิดความไม่สบายใจเพราะ นายเอ็มมักอ้างอยู่เสมอว่าเป็นหลานนายตำรวจใหญ่ ทำให้กลัวว่าคดีจะไม่คืบหน้า

เบื้องต้น หลังเข้าพบผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทำให้ทราบว่า ขณะนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ระหว่างการประชุมแนวทางการดำเนินคดีนี้ เพราะเป็นคดีใหญ่ที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายสูง จึงยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ทางหน่วยใดดำเนินการ


ทั้งนี้ สำหรับเครือข่ายแก๊งโกงลอตเตอรี่ รายนี้พบว่าเบื้องต้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย เพจ”บ้านรวยโชค” ที่มีการ ชักชวนให้ลงทุนในลอตเตอรี่ ทั้งการสั่งซื้อลอตเตอรี่มาจำหน่ายต่อ และฝากขายกินส่วนต่าง มีผู้เสียหายทั่วประเทศ โดยเฉพาะ แถบจังหวัด ชลบุรี จันทบุรี ตราด รวมความเสียหายเบื้องต้นกว่า 600 ล้านบาทซึ่งต่อมามีการจับกุม น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ หรือ เจ หัวหน้าขบวนการกับพวกมาแล้วก่อนหน้านี้ -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน