fbpx

ร่างทูตยูเครนถึง รพ.ตำรวจ เร่งชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิต

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. – ร่างของเอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ซึ่งเสียชีวิตที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะ เดินทางถึง รพ.ตำรวจ แล้ว เร่งดำเนินการชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต


เมื่อเวลา 03.30 น. วันนี้ (31 พ.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรังสี จ.สตูล ได้นำร่างของ Mr.Andrii Beshta (อันดรีย์ เบชตา) เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ซึ่งเสียชีวิตที่ จ.สตูล เดินทางมาถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจแล้ว เพื่อดำเนินการชันสูตรอย่างละเอียดหาสาเหตุการเสียชีวิต

ย้อนกลับไปเมื่อเช้าวานนี้ (30 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ เข้าตรวจสอบรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบศพ Mr.Andrii Beshta (อันดรีย์ เบชตา) อายุ 45 ปี เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ซึ่งชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยงัดแงะ หรือการต่อสู้ใดๆ


จากการสอบถามพยาน ซึ่งเป็นบุตรชายวัย 17 ปี ที่พักในห้องเดียวกัน ให้การว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค. เวลา 23.00 น. ผู้ตายได้เข้าห้องพักผ่อนตามปกติ จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ค. เวลาประมาณ 04.30 น. ผู้ตายได้อาเจียนและหมดสติ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นได้มีการลำเลียงศพออกจากเกาะหลีเป๊ะ เดินทางมายังโรงพยาบาลสตูล เพื่อทำการชันสูตรเบื้องต้น และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนที่ในช่วงบ่ายวานนี้ (30 พ.ค.) ได้มีการส่งศพมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูลว่า ไม่พบบาดแผลลักษณะถูกทำร้าย รวมถึงไม่พบร่องรอยงัดแงะ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้าพักผ่อนตามปกติ จนเวลาประมาณ 04.30 น. ผู้ตายได้อาเจียน หมดสติ และเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ ช่วยปฐมพยาบาลเต็มที่ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน โดยไม่เกี่ยวข้องกับโควิด-19


นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตและลูกชายได้เข้าพักบนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. เพื่อมาร่ำลาเพื่อนคนไทย ในโอกาสที่เตรียมเดินทางกลับประเทศ หลังจากที่เดินทางมาประจำในไทย ตั้งแต่เดือน ม.ค.59. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน