fbpx

ยื่นขอศาลค้านให้ประกัน”ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”

กทม.28 พ.ค.- ​ กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกชักชวนร่วมลงทุนธุรกิจกับกลุ่ม”ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”ยื่นจดหมายถึงศาลอาญาเพื่อขอความเป็นธรรม ค้านประกันผู้ต้องหา เนื่องจากกังวลว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน


กลุ่มผู้เสียหายบางส่วนที่ร่วมลงทุนกับเครือข่ายธุรกิจของนายประสิทธิ์​เจียว​ก๊ก​ ผู้ต้องหาคดีที่ร่วมกันกับนายกิตติศักดิ์ เย็นนานนทน์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือนายประสิทธิ์  และพวกรวม 6 คน ฉ้อโกงประชาชนฯ มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท  ยื่นจดหมาย​สนับสนุนการคัดค้านการประกันตัวนายประสิทธิ์​และนายกิตติศักดิ์ ที่ศาลอาญา ถนน​รัชดาภิเษก​ เนื่องจากมีความกังวลว่าคดีมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีนี้

โดยตัวแทนผู้เสียหายเปิดเผยว่า กลุ่มผู้เสียหายต้องการให้กำลังใจและทำจดหมายขอความเมตตาจากศาลฯ เพื่อไม่ให้ประกันตัวนายประสิทธิ์ เพราะกังวลว่านายประสิทธิ์ จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้ง นายประสิทธิ์ มีพฤติกรรมการฟอกเงินซุกซ่อนทองคำไว้จำนวนมาก จึงกังวลว่าจะนำเอาทรัพย์สินทั้งหมด หลบหนีไป


นอกจากนี้ในช่วงบ่าย กลุ่มผู้เสียหาย จะนำหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และการโอนซื้อขายหุ้นของบริษัท พุทธธรรมประกันภัย จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง เส้นทางการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้ต้องหาที่ใกล้ชิดกับนายประสิทธิ์เนื่องจากอ้างว่า ทางกลุ่มผู้ต้องหา มีการซื้อขายหุ้นมูลค่าหลายสิบล้านบาท ซึ่งกลุ่มผู้เสียหาย มองว่า เป็นการยักย้ายถ่ายเทเงินและทรัพย์สินต่างๆของเครือข่ายกลุ่มนี้ อีกด้วย

ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายประมาณ 900 คนแล้ว ที่ นำพยานหลักฐานเข้าแจ้งความให้ตำรวจกองปราบปรามดำเนินคดี ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการรับผิดชอบ คดีนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว