fbpx

จับบ่อนออนไลน์คาคอนโดย่านบางยี่ขัน

กทม.28 พ.ค.-    ตำรวจบุกบ่อนออนไลน์คาคอนโดย่านบางยี่ขัน จับ 19 พนักงานดูแลส่งดำเนินคดี พบเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 100 ล้าน


พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์​ กิตติประภัสร์​  รอง​ ผบ.ตร.​ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์​ PCT​ พร้อมพลตำรวจโทปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.  เข้าตรวจค้นอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอย รพ.เจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี หลังสืบสวนพบว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นศูนย์รับพนันออนไลน์ จึงขออนุมัติศาลออกหมายค้น จำนวน 4 ห้อง สามารถตรวจยึดของกลางเป็น ซีพียูคอมพิวเตอร์ 21 เครื่อง จอภาพ 37 จอ จับกุมผู้ต้องหาได้ 19 ราย

เครือข่ายนี้เป็นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ PG slot  ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้านบาทต่อเดือน หลังพบลักลอบเปิดอาคารคอนโดมิเนียมหรู ดังกล่าวเป็นที่ตั้งเว็บไซต์


การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT สืบสวนทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นเครือข่าย ทำเว็บไซต์พนันออนไลน์เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ชื่อเว็บไซต์ PGSLOT889.COM ลิงค์ https://pgslot889.com/ มีผู้ร่วมในกลุ่มเว็บไซต์ดังกล่าวกว่า 1 แสนราย เป็นเว็บไซต์เปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ เกี่ยวกับสลอต, เกมส์ ,เกมส์ยิงปลา เกมสลอต บิงโก หรือ เกมส์อื่นๆ มีช่องทางติดต่อแอดมินของเว็บไซต์ คือ ID Line : @pgslot889v1 ลิ้งค์ไลน์แอด : https://lin.ee/WdkToKQ มีช่องทางการฝาก-ถอนของเว็บไซต์ PGSLOT889.COM มีการเสนอการฝาก ถอน ผ่านธนาคารพานิชย์ (ในประเทศไทย) และเว็บไซต์มีระบบ ฝาก-ถอน อัตโนมัติ จำนวนเงิน ขั้นต่ำในการฝาก คือ 100 บาท

ต่อมาสืบสวนพบว่า สถานที่ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งเว็บไซต์ และกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่ทำด้านการตลาด, แอดมิน ,จุดการดำเนินการเรื่องการเงิน รับโอนเข้า-ออก โดยทราบว่าใช้สถานที่ในอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี ชั้นที่ 11 จำนวน 2 ห้อง และชั้นที่ 15 จำนวน 1 ห้อง  ในการกระทำผิด มีพนักงานบุคคลเข้าออกเปลี่ยนกะทำงานในแต่ละวัน ครั้งละ 4-5 คน

ต่อมาวันที่ 28 พ.ค.64 ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นจากศาลอาญา ก่อนที่ชุดปฏิบัติการ PCT จะร่วมกับ สน.บางบี่ขัน นำกำลังเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา  จำนวน  19 คน แบ่งเป็น ชาย 8 คน หญิง และ 11 คน    ของกลางที่เป็นอุปกรณ์ในการเล่น และทำธุรกรรมทางการเงิน ได้แก่ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ   18 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 30 เครื่องโทรศัพท์มือถือ   27 เครื่อง  สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 7 เล่ม  และบัตร เอทีเอ็ม 17 ใบ


โดยนอกจากตรวจพบเว็บไซต์ PGSLOT ข้างต้นแล้ว ยังพบว่ามีเว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อว่า PGking, pgqueen889.com, pgace888.com, SAking, UFADK, Tigger879, Jokerace888.com, และ Sbo879 เบื้องต้นตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 150 ล้านบาทต่อจากเว็บไซต์การพนันที่เกี่ยวข้องทั้งสิ้น 8 เว็บไซต์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ระบุว่า ทางศูนย์ฯติดตามข้อมูลเครือข่ายนี้มานานกว่า 6 เดือน ซึ่งพฤติการของกลุ่มเครือข่ายจะทำหน้าที่รับดูแลและรับจ้างจากนายทุน โดยได้คนละประมาณ เดือนละ 10,000-15,000 บาท โดยแบ่งจ่ายเป็นช่วง10 วันครั้ง และทางศูนย์ได้รับข้อมูลว่ามีการลักลอบเปิดห้องพักดังกล่าวเป็นที่ตั้งชุดดูแลเว็บไซต์ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ในส่วนของเซอร์ฟเวอร์เว็บดังกล่าวพบว่าอยู่ต่างประเทศ ซึ่งต่อจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลติดตามทั้งเรื่องของทรัพย์สินและเจ้าของอีกครั้ง

ในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 19 คน จะนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นหรือเข้าเล่นพนัน , ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ  ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดจะได้ทำการยึดและอายัดนำส่ง ปปง. ดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป และทำการสืบสวนขยายว่ามีเครือข่ายผู้เกี่ยวข้องต่อไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าในส่วนของเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวมีข้อมูลว่าพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว