fbpx

จับตำรวจปลอม ขี่จยย.ทะเบียนตราโล่ ยิงปืนขึ้นฟ้า

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.-ตำรวจ สน.ดอนเมือง รวบชายวัย 57 ปี ยิงปืนขึ้นฟ้า ขณะขี่ จยย. ทะเบียนโล่ตำรวจ พบเป็นลูกจ้างร้านอาหาร ส่วนรถ จยย. เป็นรถส่วนตัว เร่งตรวจสอบเรื่องทะเบียนตราโล่


กรณีปรากฏคลิปชายขี่รถ จยย. ทะเบียนโล่ตำรวจ ชักอาวุธปืนขึ้นฟ้า ขณะขับรถ ทำให้เกิดความสงสัยต่อประชาชนว่าชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการตำรวจ จริงหรือไม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 08.00 น. บริเวณสามแยกประชาอุทิศ แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม.

หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รรท.ผบก.น.2 ติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ พร้อมกำชับหากเป็นข้าราชการตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีทั้งอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด แต่ถ้าไม่ใช่ตำรวจ ก็จะต้องรีบชี้แจงให้สังคมทราบเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดต่อประชาชน


ต่อมาวานนี้ (26 พ.ค.) เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้ติดตามคนร้ายในเส้นทางที่มีกล้องวงจรปิดตามโครงการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายขับขี่มุ่งหน้าเข้าเคหะดอนเมือง ซ.ช่างอากาศอุทิศ 15 แขวง/เขตดอนเมือง กทม.

พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้เดินทางไปกำกับเหตุการณ์และประสาน ผจก.อาคารนิติบุคคล จนสามารถพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุ คือ นายธเนศพล สุขประยูร อายุ 57 ปี จึงประสานกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตัว พร้อมของกลาง คือ 1.อาวุธปืนบีบีกัน จำนวน 3 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนบีบีกัน 20 นัด 3.เครื่องแบบยศร้อยตำรวจเอก (ติดอาร์มกองปราบปราม) จำนวน 1 ชุด 4.วิทยุสื่อสาร จำนวน 3 เครื่อง 5.ชุดเสื้อผ้าที่ใช้วันก่อเหตุ 6.รถจยย.ฮอนด้า สีขาว ทะเบียนตราโล่ 94156 จำนวน 1 คัน

จากการสอบถามเบื้องต้น นายธเนศพล ให้การว่าไม่ได้เป็นตำรวจแต่อย่างใด ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างร้านอาหาร ส่วนรถจักรยานยนต์เป็นรถส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนว่าทะเบียนโล่ดังกล่าว นายธเนศพล ได้มาได้อย่างไร


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่า ทะเบียนรถดังกล่าวตรงกันกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า นีโอ อยู่ในความรับผิดชอบของกลุ่มงานมาตรฐานวินัย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ซึ่งรถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน มีลักษณะจอดมาเป็นเวลานานโดยไม่ได้ใช้งาน เมื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ก็พบป้ายทะเบียนตัวจริงยังคงอยู่ใต้เบาะรถ ไม่ได้ถูกนำออกไปใช้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน