fbpx

ตรวจสอบบัญชี “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” พบไม่มีเงินเหลือ

กรุงเทพฯ 26 พ.ค.-ผบก.ป. เผยตรวจสอบบัญชีของ “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” ไม่มีเงินหลงเหลืออยู่แล้ว ประสาน ปปง. ตรวจสอบการยักย้ายถ่ายเท


พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก อดีตประธานบริษัท เอ็มกรุ๊ป จำกัด ที่ถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยมีผู้เสียหายกว่า 1,000 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท ว่าขณะนี้จากการตรวจสอบบัญชีเงินฝากหลักของนายประสิทธิ์ ไม่พบเงินคงเหลือในบัญชีแล้ว แต่ได้ให้ทาง ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีการยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดหรือไม่

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ กรณีมีผู้เสียหายให้ข้อมูลว่านายประสิทธิ์ นำเงินไปซื้อทองคำและนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยสอบปากคำผู้เสียหายถึงลักษณะธุรกิจของนายประสิทธิ์ ว่ามีการให้นำทองคำมาลงทุน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ายังมีทรัพย์สินประเภททองคำซุกซ่อนอยู่ อีกทั้งตำรวจยังขยายผลพบบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้อง ร่วมกระทำความผิดบ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยบุคคลนี้มีบทบาทสำคัญกับการดำเนินธุรกิจ ขอเวลาตำรวจสืบสวนต่ออีกระยะหนึ่งเพื่อให้เกิดความชัดเจน


ส่วนการดำเนินคดีตามมาตรา 112 กับนายประสิทธิ์ จากการสอบปากคำผู้เสียหายยังไม่ปรากฏพฤติกรรมที่จะเข้าข่ายความผิดดังกล่าว เนื่องจากผู้เสียหายยังให้การว่าหลงเชื่อและเชื่อถือในตัวนายประสิทธิ์ จนมาร่วมทำธุรกิจ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างสถาบัน ซึ่งขณะนี้การดำเนินคดีถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยกองปราบปรามจะตรวจสอบทรัพย์สินร่วมกับ ปปง. ส่วนที่ 2 คือให้กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ดำเนินการรับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหายที่ขณะนี้มีมากกว่า 400 คน และเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ยังไม่เข้าแจ้งความ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64