fbpx

บุกจับวัยรุ่นเช่าบ้านเล่นพนันออนไลน์-สุมหัวเสพยา

กทม. 26 พ.ค.-ตำรวจดอนเมือง บุกรวบแก๊งพนันออนไลน์ ตั้งกลุ่มชักชวนคนเล่นพนันตามเว็บ แบบไม่กลัวโควิด ตรวจพบกัญชา-กระท่อม สารภาพเช่าบ้านเดือนละ 35,000


ตำรวจ สน.ดอนเมืองนำหมายค้นเข้าตรวจบ้านแห่งหนึ่งเส้นถนนโกสุมรวมใจ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และเล่นพนันออนไลน์ของวัยรุ่น ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อไปถึงพบวัยรุ่น 6 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน กำลังพักผ่อนกันอยู่ / ตรวจสอบลิ้นชักห้องนอน พบกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติก 4 ถุง รวม 195 ใบ จากนั้น ขึ้นไปตรวจสอบห้องบนชั้นที่ 2 ห้องแรกพบคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง ในสภาพที่เครื่องปิดอยู่ แต่ละเครื่องมีโทรศัพท์มือถือและซองซิมโทรศัพท์ที่ใช้แล้ววางอยู่รวมกว่า 100 อัน อีกห้องพบกัญชาบรรจุในโหลแก้ว น้ำหนักรวม 17.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้มักมีวัยรุ่นรวมตัวในลักษณะมั่วสุม และช่วงกลางคืนเปิดไฟตลอด และการตรวจสอบ พบว่า แต่ละคนจะใช้ซิมมือถือสมัครเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ พอเล่นไประดับหนึ่งก็จะเปลี่ยนซิมใหม่ และโอนเงิน โดยแต่ละคนเป็นเพียงผู้เล่น ใช้ซิมมือถือวันละ 40-50 อัน และมีตั้งกลุ่มไลน์ชักชวนเพื่อนให้มาสมัครไอดีเว็บพนันออนไลน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหาจะเป็นคนเล่นให้ หากเล่นได้ก็จะโอนเงินส่วนหนึ่งให้


สำหรับวัยรุ่นกลุ่มนี้ แต่ละคนจบการศึกษาด้านการสื่อสาร แต่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ได้เช่าบ้านหลังนี้มาประมาณ 2 เดือน เดือนละ 35,000 บาท ส่วนวิธีเล่นพนันออนไลน์นั้น จะหาซื้อซิมมือถือจำนวนมากจากเว็บออนไลน์ สมัครไอดีเว็บพนันต่างๆ เพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ รายได้ต่อวันตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับดวง ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้ซิมมือถือสมัครไอดีใหม่บ่อย เพราะเมื่อเล่นพนันได้มาก เว็บจะจำกัดยอดการโอน

เบื้องต้น ทั้งหมดแจ้งข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค, ร่วมกันลักลอบเล่นพนัน และร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา,กระท่อม) ส่วนหากตรวจพบหลักฐานอื่น จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง