บุกจับวัยรุ่นเช่าบ้านเล่นพนันออนไลน์-สุมหัวเสพยา

กทม. 26 พ.ค.-ตำรวจดอนเมือง บุกรวบแก๊งพนันออนไลน์ ตั้งกลุ่มชักชวนคนเล่นพนันตามเว็บ แบบไม่กลัวโควิด ตรวจพบกัญชา-กระท่อม สารภาพเช่าบ้านเดือนละ 35,000


ตำรวจ สน.ดอนเมืองนำหมายค้นเข้าตรวจบ้านแห่งหนึ่งเส้นถนนโกสุมรวมใจ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และเล่นพนันออนไลน์ของวัยรุ่น ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อไปถึงพบวัยรุ่น 6 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน กำลังพักผ่อนกันอยู่ / ตรวจสอบลิ้นชักห้องนอน พบกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติก 4 ถุง รวม 195 ใบ จากนั้น ขึ้นไปตรวจสอบห้องบนชั้นที่ 2 ห้องแรกพบคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง ในสภาพที่เครื่องปิดอยู่ แต่ละเครื่องมีโทรศัพท์มือถือและซองซิมโทรศัพท์ที่ใช้แล้ววางอยู่รวมกว่า 100 อัน อีกห้องพบกัญชาบรรจุในโหลแก้ว น้ำหนักรวม 17.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้มักมีวัยรุ่นรวมตัวในลักษณะมั่วสุม และช่วงกลางคืนเปิดไฟตลอด และการตรวจสอบ พบว่า แต่ละคนจะใช้ซิมมือถือสมัครเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ พอเล่นไประดับหนึ่งก็จะเปลี่ยนซิมใหม่ และโอนเงิน โดยแต่ละคนเป็นเพียงผู้เล่น ใช้ซิมมือถือวันละ 40-50 อัน และมีตั้งกลุ่มไลน์ชักชวนเพื่อนให้มาสมัครไอดีเว็บพนันออนไลน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหาจะเป็นคนเล่นให้ หากเล่นได้ก็จะโอนเงินส่วนหนึ่งให้


สำหรับวัยรุ่นกลุ่มนี้ แต่ละคนจบการศึกษาด้านการสื่อสาร แต่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ได้เช่าบ้านหลังนี้มาประมาณ 2 เดือน เดือนละ 35,000 บาท ส่วนวิธีเล่นพนันออนไลน์นั้น จะหาซื้อซิมมือถือจำนวนมากจากเว็บออนไลน์ สมัครไอดีเว็บพนันต่างๆ เพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ รายได้ต่อวันตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับดวง ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้ซิมมือถือสมัครไอดีใหม่บ่อย เพราะเมื่อเล่นพนันได้มาก เว็บจะจำกัดยอดการโอน

เบื้องต้น ทั้งหมดแจ้งข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค, ร่วมกันลักลอบเล่นพนัน และร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา,กระท่อม) ส่วนหากตรวจพบหลักฐานอื่น จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน