fbpx

กองปราบทลายแก๊งโรแมนซ์สแกมรายใหญ่

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- กองปราบฯ แกะรอย 5 เดือนรวบแก๊งโรแมนซ์สแกม หรือสื่อรักออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาท


ตำรวจกองปราบปราม บุกรวบเครือข่ายโรแมนซ์สแกม หรือสื่อรักออนไลน์สุดท้ายเป็นโจร จับกุมผู้ต้องหาชาวไทย 5 คน และชาวไนจีเรีย 1 คน ของกลางเงินสดกว่า 9 แสนบาท รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์ 7 เครื่อง บัญชีธนาคาร 18 เล่ม และเครื่องประดับ 45 รายการ หลังมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนให้ช่วยจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายเกือบ 1 ล้านบาท โดยคนร้ายอ้างตัวเป็นนักธุรกิจสัญชาติอเมริกันในมาเลเซีย ผ่าน application instagram หลอกลวงเหยื่อว่าจะมาใช้ชีวิตร่วมกันที่ประเทศไทย จึงเชื่อใจ ต่อมาอ้างว่ามีการส่งของมีค่ามาให้ และขอให้ช่วยรับของด้วย แต่มีขั้นตอนการส่งสินค้าและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ซึ่งผู้เสียหายต้องชำระเองและให้มีการโอนค่าดำเนินการต่าง ๆ หลายครั้ง แต่สุดท้ายผู้เสียหายก็ไม่ได้รับของแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีการอ้างว่าประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลเกือบ 500,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงโอนเงินไปให้

ผู้การกองปราบบอกว่า จากการสืบสวนติดตามคนร้ายแก๊งนี้กว่า 5 เดือนพบว่า กลุ่มคนร้ายนำโดยนางสาวปุณยวีร์ กับพวกรวม 7 คน ซึ่งถูกจับกุมแล้ว 6 คน หลบหนีอีก 1 คน มีการแบ่งหน้าที่กันวางแผน และหาเหยื่อๆ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ โดยตรวจพบบัญชีของผู้ต้องหามากถึง 50 บัญชี เงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ