fbpx

ผบ.ตร.ให้กำลังใจทีมแพทย์-ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2

กทม.21 พ.ค.-  ผบ.ตร. เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข็มที่ 2 พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19 ) ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีห่วงใข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ทำงานใกล้ชิดกับประชาชน อาจเป็นทั้งกลุ่มเสี่ยง และในขณะเดียวกันก็สามารถแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ได้

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ และข้าราชการตำรวจที่เข้ารับวัคชีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และในโอกาสเดียวกัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ฯ ได้เข้ารับการฉีดวัคชีนเข็มที่ 2 ด้วย


โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวอีกว่า การดำเนินการของโรงพยาบาลตำรวจในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ข้าการราชการตำรวจ สามารถให้บริการได้วันละ 1,000 นาย โดยให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้า และให้เข้ารับการฉีดวัคนตามวัน เวลาที่กำหนด การดำเนินการของโรงพยาบาลตำรวจ นั้นทุกขั้นเป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข โดยมีการเว้นระยะห่างและแบ่งพื้นที่พักคอยและให้บริการเป็นสัดส่วน และได้มีภาคเอกชนสนับสนุนอาหารและน้ำดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติและผู้มารับบริการ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ฝากถึงข้าราชการตำรวจทั่วประเทศว่า ตำรวจในฐานะประชาชนคนหนึ่ง และเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม และให้ตระหนักถึงคนรอบข้าง พวกเราตำรวจไม่ได้ฉีดวัคซีนเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เราทำเพื่อครอบครัวและพี่น้องประชาชนเพื่อช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมูให้เกิดขึ้นในประเทศไทยโดยเร็ว เพื่อจะได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน