fbpx

ผบช.สตม. แจงรถ สตม. ขนต่างด้าว

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-ผบช.สตม. แจงรถติดสติ๊กเกอร์หน่วยงาน ขนต่างด้าวจำนวนมากหวั่นแพร่โควิด เป็นการเคลื่อนย้ายปกติเพื่อผลักดันกลับประเทศต้นทาง และผ่านการคัดกรองจนมั่นใจ


พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ชี้แจงรถติดสติ๊กเกอร์หน่วยงานขนต่างด้าวว่า เป็นกระบวนการส่งตัวผู้ต้องกักผลักดันออกนอกประเทศตามขั้นตอนปกติ ขอยืนยันว่า ผู้ที่อยู่บนรถทั้งหมดเป็นผู้กระทำผิดที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งก่อนหน้านี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้จับกุมและนำตัวไปควบคุมไว้ที่ศูนย์กักกันของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตั้งอยู่ภายในสโมสรตำรวจ และผ่านกระบวนการกักตัวจนครบกำหนด มีการรับรองจากแพทย์แล้วว่าไม่ใช่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังรับโทษในไทยและได้ประสานทางการประเทศต้นทางในการรับตัวแล้ว ตำรวจก็จะจัดเตรียมรถโดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค ก่อนนำผู้ต้องกักทั้งหมดขึ้นรถเพื่อนำส่งไปยังชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งในแต่ละวันจะมีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักแบบนี้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของประเทศต้นทาง ยืนยันว่าทุกคนที่ถูกผลักดันออกนอกประเทศ เป็นผู้ที่ผ่านการตรวจรับรองแล้วทุกราย ขอประชาชนอย่าวิตกกังวล

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการป่วยจากสถานกักตัว มาเฝ้าสังเกตอาการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งหากผู้ต้องกักผ่านการกักตัวครบกำหนดแล้ว ก็จะดำเนินการประสานประเทศต้นทางในการส่งตัวกลับต่อไป


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน