fbpx

หนุ่มช่างเชื่อมรับกรรม หลังรับจ้างเปิดบัญชีเมื่อ 5 ปีก่อน เจอหมายจับ 11 คดีซ้อน

19 พ.ค. – จับหนุ่มช่างเชื่อม หลังรับจ้างเปิดบัญชีเมื่อ 5 ปีก่อน เจอหมายจับ 11 คดีซ้อน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ท้องที่ที่ออกหมายจับ ดำเนินการสอบปากคำอย่างละเอียด


พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.กก.สส.บก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.ท.วาทิตย์ โรจนไพฑูรย์ รอง ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ท.นัทธพงศ์ แก้วอยู่ สว.สส.กก.สส.บก.น.8 ร่วมกันจับกุมนายพิทยา ผินสุวรรณ อายุ 23 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ 156/2563 ลงวันที่ 28 พ.ค.63 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ โดยจับกุมตัวได้ในห้องเช่าพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตั้งแต่ปี 2559 มีผู้เสียหายหลายรายถูกหลอกให้โอนเงินค่าสินค้าและโอนเงินค่ามัดจำรถยนต์มือสอง ที่ตกลงซื้อขายกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย เข้าเบอร์บัญชีของนายพิทยาจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท กระทั่งเหยื่อมีการแจ้งความดำเนินคดีและขออนุมัติหมายจับจากศาลทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพมหานคร กระบี่ นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ ขอนแก่น บุรีรัมย์ สิงห์บุรี นนทบุรี และสระบุรี รวมทั้งสิ้น 11 หมาย กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่านายพิทยามากบดานทำงานช่างเชื่อมและลูกจ้างร้านคาร์แคร์ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำหมายจับเข้าจับกุมดำเนินการตามกฎหมาย


สอบสวนนายพิทยา ให้การอ้างว่า ไม่เคยไปหลอกขายรถยนต์หรือสินค้าใดๆ ทางโซเชียลมีเดียมาก่อน แต่เมื่อปี 2559 ตอนนั้นตนอายุเพียง 17 ปี มีเพื่อนรุ่นพี่มาว่าจ้างให้เปิดบัญชีธนาคารให้ จำนวน 4 บัญชี ได้ค่าจ้างเล่มละ 3,000 บาท รวม 12,000 บาท แล้วก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จึงคาดว่าน่าจะถูกมิจฉาชีพนำเลขที่บัญชีตนไปใช้ให้เหยื่อโอนเงินจนสร้างความเสียหาย เบื้องต้นชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ท้องที่ที่ออกหมายจับ ดำเนินการสอบปากคำอย่างละเอียด และแจ้งผู้เสียหายท้องที่อื่นๆ ตามมาอายัดตัวต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่