fbpx

ตร.รวบหนุ่มย่องเข้าห้องชาวจีนในคอนโดหรูย่านพระราม 9

กรุงเทพฯ 19 พ.ค. – ตำรวจจับหนุ่มแอบย่องเข้าห้องพักชาวต่างชาติในคอนโดมิเนียมหรูย่านพระราม 9 ยอมรับก่อเหตุจริง ตำรวจจึงถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง จับภาพชายผมสั้น สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ กำลังเดินอยู่บนชั้น 4 และเดินไปเปิดประตูแต่ละห้อง แต่ก็เปิดไม่ได้ ก่อนเดินไปตรงบันไดหนีไฟ เพื่อเดินขึ้นไปชั้น 5 แล้วทำแบบเดิมซ้ำอีก ก่อนจะพบว่ามีอยู่ห้องหนึ่งไม่ได้ล็อกประตู จึงเปิดเข้าไป สักพักก็เดินออกมา หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายและนิติบุคคลนำภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ดินแดง

กรรมการนิติคอนโดฯ ให้ข้อมูลว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 03.30 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายปีนเข้ามาทางด้านหลังคอนโดฯ แล้วเดินเข้าไปทางประตูหนีไฟ ซึ่งไม่ได้ล็อก จากนั้นขึ้นมาที่ชั้น 4 แล้วไล่เปิดประตูทุกห้องว่ามีห้องไหนเปิดได้บ้าง แต่ปรากฏว่าชั้น 4 เปิดเข้าไปไม่ได้ซักห้อง คนร้ายจึงเดินขึ้นชั้น 5 แล้วไปที่ห้องของนายเหวน หลง ชาวจีน ที่ไม่ได้ล็อกประตู เมื่อเข้าไปก็รื้อค้นสิ่งของ แต่ขณะนั้นนายเหวนที่อยู่ในห้องด้วยก็งง เพราะคนร้ายไม่ได้แสดงอาการกลัวหรือตกใจที่เห็นเจ้าของห้องอยู่ แถมยังเดินวนเวียนอยู่ในห้อง ก่อนเดินออกไป โดยที่ไม่ได้ทรัพย์สิน และไม่ได้ทำร้ายนายเหวนแต่อย่างใด เพียงแต่สังเกตเห็นว่าคนร้ายมีอาการคล้ายคนเมายา ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เกรงคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุซ้ำ


เมื่อชุดสืบสวนตรวจสอบทราบว่าคนร้ายที่บุกเข้าไปในห้องพักคือ นายสุรศักดิ์ อายุ 39 ปี ภายหลังก่อเหตุได้หนีไปซ่อนตัวบ้านเพื่อนย่านสาทร ชุดสืบสวนจึงนำกำลังเข้าจับกุม เบื้องต้นนายสุรศักดิ์ยอมรับก่อเหตุจริง จึงถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล คดีนี้ตำรวจฝากเตือนประชาชน แม้อยู่ในห้องพักที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้น แต่เจ้าของห้องควรล็อกประตู เพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส