fbpx

ตร.รวบหนุ่มย่องเข้าห้องชาวจีนในคอนโดหรูย่านพระราม 9

กรุงเทพฯ 19 พ.ค. – ตำรวจจับหนุ่มแอบย่องเข้าห้องพักชาวต่างชาติในคอนโดมิเนียมหรูย่านพระราม 9 ยอมรับก่อเหตุจริง ตำรวจจึงถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง จับภาพชายผมสั้น สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ กำลังเดินอยู่บนชั้น 4 และเดินไปเปิดประตูแต่ละห้อง แต่ก็เปิดไม่ได้ ก่อนเดินไปตรงบันไดหนีไฟ เพื่อเดินขึ้นไปชั้น 5 แล้วทำแบบเดิมซ้ำอีก ก่อนจะพบว่ามีอยู่ห้องหนึ่งไม่ได้ล็อกประตู จึงเปิดเข้าไป สักพักก็เดินออกมา หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายและนิติบุคคลนำภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ดินแดง

กรรมการนิติคอนโดฯ ให้ข้อมูลว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 03.30 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายปีนเข้ามาทางด้านหลังคอนโดฯ แล้วเดินเข้าไปทางประตูหนีไฟ ซึ่งไม่ได้ล็อก จากนั้นขึ้นมาที่ชั้น 4 แล้วไล่เปิดประตูทุกห้องว่ามีห้องไหนเปิดได้บ้าง แต่ปรากฏว่าชั้น 4 เปิดเข้าไปไม่ได้ซักห้อง คนร้ายจึงเดินขึ้นชั้น 5 แล้วไปที่ห้องของนายเหวน หลง ชาวจีน ที่ไม่ได้ล็อกประตู เมื่อเข้าไปก็รื้อค้นสิ่งของ แต่ขณะนั้นนายเหวนที่อยู่ในห้องด้วยก็งง เพราะคนร้ายไม่ได้แสดงอาการกลัวหรือตกใจที่เห็นเจ้าของห้องอยู่ แถมยังเดินวนเวียนอยู่ในห้อง ก่อนเดินออกไป โดยที่ไม่ได้ทรัพย์สิน และไม่ได้ทำร้ายนายเหวนแต่อย่างใด เพียงแต่สังเกตเห็นว่าคนร้ายมีอาการคล้ายคนเมายา ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เกรงคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุซ้ำ


เมื่อชุดสืบสวนตรวจสอบทราบว่าคนร้ายที่บุกเข้าไปในห้องพักคือ นายสุรศักดิ์ อายุ 39 ปี ภายหลังก่อเหตุได้หนีไปซ่อนตัวบ้านเพื่อนย่านสาทร ชุดสืบสวนจึงนำกำลังเข้าจับกุม เบื้องต้นนายสุรศักดิ์ยอมรับก่อเหตุจริง จึงถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล คดีนี้ตำรวจฝากเตือนประชาชน แม้อยู่ในห้องพักที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้น แต่เจ้าของห้องควรล็อกประตู เพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน