fbpx

“บิ๊กโจ๊ก”มอบเครื่องออกซิเจนช่วยผู้ป่วยโควิด

กทม.13 พ.ค.- “บิ๊กโจ๊ก-สุรเชษฐ์” ร่วมส่งมอบเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ใน จ.สมุทรปราการ พร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรการแพทย์


พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาสบ.9 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานการส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ พร้อมด้วยนักธุรกิจเอกชน ร่วมบริจาคเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ (Oxygen High Flow) 1 เครื่อง ให้แก่มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยส่งต่อมาใช้ในโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ซึ่งได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการร่วมดูแลและรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฝั่งตะวันออกและ จ.สมุทรปราการ ที่ยังคงเพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยมีผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ PRINC พร้อมด้วย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และคณะผู้บริหารเครือ รพ. ร่วมรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ผ่านทางมูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากรด้วย สำหรับเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ (Oxygen High Flow) ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการช่วยชีวิตผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลว หรือมีภาวะพร่องออกซิเจน และเพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยได้มายิ่งขึ้น ปัจจุบันประสบปัญหาขาดแคลนทั้งในโรงพยาบาลภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งนี้จ.สมุทรปราการอยู่เขตในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดง) ล่าสุดโรงพยาบาลหลายแห่งในเครือพริ้นซ์ฯ ร่วมมือกับภาครัฐในการกระจายการเข้าถึงวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในกลุ่มเป้าหมายระยะแรกผ่านระบบหมอพร้อมและประสานโดยตรงมายังโรงพยาบาลที่ร่วมการกระจายวัคซีนในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมเตรียมดำเนินการประสานลงพื้นที่เพื่อช่วยภาครัฐในการตรวจคัดกรองเชิงรุกย่านชุมชนกลุ่มเสี่ยง ประสานส่งต่อรักษาตัวยังโรงพยาบาล Hospitel หรือโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและควบคุมการระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ต่างๆให้ได้โดยเร็ว-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร