fbpx

ผบ.ตร.สั่งเข้มชายแดน ห้ามต่างด้าวหลบเข้าประเทศ

กทม.11 พ.ค.- ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยเข้มแนวชายแดนป้องกันลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หวั่นแพร่เชื้อโควิด  ย้ำหากพบเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือ เอาผิดทั้งวินัยและอาญา


พลตำรวจตรียิ่งยศ  เทพจำนงค์  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยกรณีการหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ในห้วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19     ว่า พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความกังวลในเรื่องนี้อย่างมาก เกรงจะเกิดการระบาดของโรคเพิ่มมากขึ้น  จึงสั่งการให้พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำกับดูแลอย่างใกล้ชิด  และกำชับทุกหน่วยที่กำกับดูแลแนวชายแดน อาทิ ตชด. สตม. ให้ดูและเข้มงวดกวดขัน หากมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบพาคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สั่งการให้ดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด    

ทั้งนี้ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่มีการเฝ้าระวังป้องกันตามแนวชายแดนอย่างตื่นตัวและเข้มงวด เนื่องจากกังวลกรณีเชื้อกลายพันธุ์อาจหลุดลอดเข้ามาจากการหลบหนีเข้าเมือง   หากประชาชนทราบเบาะแส สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ทุกหน่วยงาน เพื่อดำเนินการกวาดล้างจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว