fbpx

เเจ้ง ปอศ.เอาผิดผู้ดูเเลเพจ บ้านรวยโชค

กทม.7 พ.ค.- ยี่ปั๊วลอตเตอรี่ รวมตัวเเจ้ง ปอศ.เอาผิดผู้ดูเเลเพจ บ้านรวยโชค หลังชักชวนลงทุนสั่งจองเเละฝากขายมูลค่าเสียหายหลายร้อยล้านบาท


กลุ่มยี่ปั๊ว กว่า 50 ราย ซึ่งเป็นผู้เสียหาย จากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล กับ “บ้านรวยโชค” เอเย่นต์สลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่  เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ให้ดำเนินคดี กับนางสาวเจ และนายเขต ผู้ดูเเลเพจเฟซบุค “บ้านรวยโชค” หลังถูกโกง จากการสั่งจองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่าเสียหายรวมหลายร้อยล้านบาท  โดยนำหลักฐานการโอนเงินให้กับคนกลาง และผู้ดูแลเพจบ้านรวยโชค ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดหาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการ

นายศุภกฤษ ศิริรัตน์  1  ในผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกชายรู้จักกับนายเขต ผ่านทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะถูกชักชวนให้ลงทุนจองซื้อสลากกินเเบ่งรัฐบาล ให้ราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เเต่ต้องซื้ออย่างน้อย2 เล่มหรือภาษาในกลุ่มที่เรียกกว่า1ก้อน ช่วงเเรกลงทุนไป5-6 ล้านบาท ต่อมาเห็นว่าได้ของเเละเงินจริง จึงสั่งซื้อมากขึ้น  และไว้ใจฝากขายกับนายเขต เเละติดต่อซื้อขายกันเรื่อยมา โดยได้เงินตรงตามนัดมาตลอด กระทั่งงวดที่ผ่านมา คืองวดวันที่ 16 พฤษภาคม ตนรวมเงินกับญาติเป็นจำนวน 14ล้านบาทเพื่อสั่งจองสลากฯ ซึ่งจะต้องได้ตัวสลากฯในวันที่3-5พฤษภาคม เเต่นายเขตผัดผ่อนเเละบอกว่าเจ้านาย คือนางสาวเจหายตัวไปเเล้วพร้อมกับสลากฯ ทำให้ตนเเละครอบครัวรวมตัวกันมาเเจ้งความในวันนี้


ขณะที่ผู้เสียชายอีกราย ระบุว่าร่วมลงทุนสั่งจองสลากกับนายเขตมานานกว่า 2 ปี ผ่านเฟซบุ๊ก โดยได้สลากฯตรงตามจำนวนที่สั่งไว้ทุกครั้ง กระทั่งช่วงหลังเห็นว่านายเขตเริ่มส่งสลากฯเเละจ่ายเงินให้ล่าช้า จนต้องทำหนังสือสัญญา เพื่อตรึงราคาของสลากฯให้เท่ากับราคาที่ค้างไว้ จนกระทั่งงวดล่าสุด นายเขตไม่ส่งสลากฯให้อ้างว่าไม่มีของ เเละเจ้านายเป็นคนเอาของเเละเงินไป ทั้งนี้ ยอมรับว่าตอนนี้ลำบากมาก เพราะญาติที่ร่วมลงทุนมาด้วยมูลค่ารวมเกือบ 14 ล้านก็มาทวงเงินเเละของกับตน เเต่ตนยืนยันว่าไม่มีเงินอยู่กับตัวเเล้ว เพราะโอนไปให้กับนายเขตจนหมด

เบื้องต้นกองกำกับการ4 บก. ปอศ. ได้ให้ผู้เสียหายกรอกรายละเอียด มูลค่าความเสียรวมถึงพฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดลักษณะฉ้อโกง หรือ เป็นพรบ.เเชร์ลูกโซ่ ก่อนส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่ามีผู้เสียหายจากเพจ บ้านรวยโชค หลายจังหวัด อาทิ ตราด /ชลบุรี /เลย เเละกรุงเทพมหานคร รูปเเบบเพจดังกล่าวจะชักชวนคนให้ลงทุน2 เเบบ เเบ่งเป็นลงทุนจองเล่มสลากเพื่อนำไปขายต่อเอง  เเละอีกเเบบคือ ฝากให้ทางเพจเป็นคนขายสลากให้เเละ กินส่วนต่างจากราคาสลาก ซึ่งมีผู้เสียหายจากเพจนี้้เข้าเเจ้งความในหลายจังหวัดมากกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง