fbpx

รวบได้เเล้ว! ผู้ต้องหาตบตาผู้พิการชิงลอตเตอรี่

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- จับผู้ต้องหาขโมยลอตเตอรี่ผู้พิการ ได้แล้ว รับนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พร้อมขอโทษผู้เสียหายรับปากไม่ทำอีก ตำรวจพบประวัติขโมยมาแล้วกว่า 450 ใบ


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสารคุมตัว นางสาวสุมาลี เมืองปลื้ม อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขโมยลอตเตอรี่ผู้พิการทางสายตา ที่ถูกจับกุมได้ที่อพาร์ทเมนต์ บ้านในตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้รับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและเอาหวยมาลุ้นรางวัลเท่านั้น ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่งแต่มีลูกชายทำงานเป็นช่างเลี้ยงดูตนเองหลังเลิกกับแฟนไปนานแล้ว อย่างไรก็ตามผู้ต้องหารับว่าก่อเหตุแค่ที่แยกบางนา กับรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวางเท่านั้น ส่วนจุดอื่นๆ ยังคงให้การปฏิเสธ

ด้านนายเทวา ปะนาเส อายุ 40 ปี คนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา ที่ถูกผู้ต้องหาขโมยลอตเตอรี่ 450 ใบ มูลค่าถึง 45,000 บาท เหตุเกิดที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุทธิสาร เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้พยายามติดตามความคืบหน้าไปยัง สน.สุทธิสาร หลายครั้ง เนื่องจากเห็นข่าวผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความหวาดกลัวเกรงว่าคนร้ายจะวกกลับมาแก้แค้นที่ตนเองเข้าแจ้งความ ประกอบกับทนไม่ได้ที่ต้องเห็นเพื่อนร่วมวิชาชีพที่เป็นผู้พิการทางสายตาลำบากอยู่แล้วแต่กลับมาถูกขโมยช่องทางทำมาหากิน ทันทีที่รู้ว่าจับกุมคนร้ายได้รู้สึกดีใจมากโล่งอกและคงจะสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เสียทียอมรับส่วนตัวไม่คิดว่าจะได้เงินหรือรับการเยียวยาจากคนร้ายเนื่องจากเรื่องของตนก็ผ่านมานานแล้วคนร้ายน่าจะนำลอตเตอรี่ไปขายแล้วเอาเงินไปใช้จนหมดแล้ว แต่ก็ดีใจที่จับคนร้ายได้


อย่างไรก็ตามช่วงบ่าย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ สบ.8  มาสอบปากคำที่ สน.สุทธิสารด้วยตัวเอง โดยกล่าวว่าคดีนี้ ผบช.น.ให้ความสนใจมาตลอดจึงสั่งการให้ท้องที่รับผิดชอบติดตามคดี เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุหลายท้องที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมได้

ด้าน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานนท์ ผกก.สน.สุทธิสาร อธิบายวิธีการก่อเหตุว่า ผู้ต้องหาจะถือธนบัตรหลายใบไว้ในมือซ้าย ทำทีเลือกซื้อลอตเตอรี่จากแผง โดยจะจับใบบนไว้หนึ่งใบ และใช้อีกมือจับใบล่างทั้งหมดก่อนดึงพร้อมกันเพื่อให้เกิดเสียงเพียงครั้งเดียว ก่อนให้ผู้ค้าถือไว้บางส่วน อีกส่วนหนึ่งจะถือไว้เองใต้ธนบัตร เพื่อไม่ให้คนภายนอกเห็นเมื่อสบโอกาสจึงเอาใส่กระเป๋าสะพายที่เอว โดยระหว่างนั้นจะชวนผู้เสียหายพูดคุยเพื่อให้เสียสมาธิ จากนั้นจะบอกให้เก็บลอตเตอรี่ไว้พร้อมกับให้เงินมัดจำบางส่วน อ้างว่าจะกลับมารับลอตเตอรี่ภายหลัง ส่วนคนขายที่ไม่ใช่คนพิการก็จะใช้วิธีเดียวกัน

ทั้งนี้ ขอเตือนผู้ไม่หวังดีที่อาจมีพฤติกรรมลอกเลียนแบบว่า ลอตเตอรี่ของผู้ค้าที่พิการทางสายตา จะเรียงเลขไว้โดยคนตาดีสามารถจดจำได้ ฉะนั้น ขอเตือนอย่าคิดว่าขโมยคนตาบอดแล้วจะจับไม่ได้ เพราะผู้ค้าจะมีวิธีเรียงเลขและจดจำได้ หากสามารถอธิบายขั้นตอนของมิจฉาชีพก็จะสามารถดำเนินคดีได้ จึงฝากถึงประชาชนหากมีผู้ค้ารายใดตกเป็นเหยื่อ ขอให้มาแจ้งความดำเนินคดี


ขณะเดียวกัน น.ส.สุมาลี ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง พร้อมกับกล่าวขอโทษผู้เสียหาย และรับปากว่าจะไม่ทำอีกต่อไป ขอให้ผู้เสียหายยกโทษให้ด้วย ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือ

ทั้งนี้ ตรวจสอบประวัติ น.ส.สุมาลี พบว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วในพื้นที่ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สน.พญาไท และพื้นที่ สน.บางนา รวมได้ลอตเตอรี่ไปกว่า 450 ใบ มูลค่ากว่า 45,000 บาท โดยตำรวจจะอายัดตัวมาดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน