fbpx

“สิระ” พาผู้เสียหายตามคดีถูกล่อลวงไปข่มขืน

กทม. 5 พ.ค.- ประธานกรรมธิการกฎหมายการยุติธรรมเเละสิทธิมนุษยชน สภาผู้เเทนราษฎร พาผู้เสียหายไ ติดตามความคืบหน้าคดี ที่ สน.บางขุนเทียน หลังถูกล่อลวงไปข่มขืน แต่กลับรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม


นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ เเละประธานกรรมธิการกฎหมายการยุติธรรมเเละสิทธิมนุษยชน สภาผู้เเทนราษฎร นำ นางสาวฟ้า นามสมมติ ผู้เสียหาย มาที่สน.บางขุนเทียน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่ ถูกนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ลวงนักศึกษาเเละพริตตี้สาว ไปข่มขืน เเละมีการตั้งข้อสังเกตว่าในวันที่เข้าเเจ้งความเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น มีการปล่อยตัวนายเด่นภูมิไป เเลกกับเงิน 20,000 บาท ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลออกหมายจับนายเด่นภูมิ เเล้วในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

นางสาวฟ้า ผู้เสียหาย ยืนยันว่า หลังหลบหนีมาได้ ในวันที่ 1 พฤษภาคม ได้มาเเจ้งความที่ สน.บางขุนเทียน ทันที เเละตำรวจก็นำตัวนายเด่นภูมิมาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น จากนั้นก็ปล่อยตัวไป ไม่ดำเนินคดี ทำให้สงสัย เเละข้องใจการทำงานของตำรวจ ว่าในเมื่อตัวเองยืนยันเเล้วว่าถูกข่มขืน เเต่ตำรวจกลับเรียกร้องหาหลักฐาน รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


ด้านนางสาวแก้ว ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า มาให้กำลังใจน้องผู้เสียหาย ที่ถูกนายเด่นภูมิ ล่อลวงมากระทำชำเรา และตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมตำรวจสน.บางขุนเทียน จึงปล่อยตัวผู้ก่อเหตุให้หลบหนีไป เนื่องจากผู้ก่อเหตุ เคยกระทำพฤติกรรมแบบนี้กับหญิงสาวมาหลายครั้งแล้ว ส่วนตนเองนั้นก็เคยถูกนายเด่นล่อลวงไปกระทำชำเรา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ใช้อุบายติดต่อทางมาไลน์ จ้างวานให้ไปรับงานเป็นสาวเสิร์ฟที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ้างว่าในงานมีหญิงสาวคนอื่นมารับงานอีก 1 คน แต่เมื่อไปถึงกับพบแค่นายเด่นอยู่ในห้องคนเดียว ซึ่งนายเด่นได้ก็ได้ข่มขู่และขืนใจตัวเอง ก่อนที่จะนำทรัพย์สินของตนเองหลบหนีไป จึงไปแจ้งความที่สน.เตาปูน แต่เไม่ใช่เขตพื้นที่รับผิดชอบ ตำรวจจึงให้ไปแจ้งความที่สน.ประชาชื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่สน.ประชาชื่น ได้พยายามติดตามตัวนายเด่นภูมิ มาดำเนินคดี แต่ยังหาตัวไม่พบ กระทั่งนายเด่นภูมิ มาก่อเหตุกับน้องฟ้า แต่ตำรวจสน.บางขุนเทียน กลับไม่ควบคุมตัว และปล่อยให้หลบหนี ไป จึงรู้สึกว่าตำรวจ ไม่ให้ความเป็นธรรม กับผู้เสียหาย จึงมาขอฟังคำชี้แจงพร้อมกับน้องฟ้า

ขณะที่นายสิระระบุ วันนี้ตั้งใจมาสอบถามว่าเหตุใด ที่ตำรวจไม่ควบคุมตัวผู้ต้องหาในวันนั้น พร้อมทวงถามหน้าที่ในอำนาจการควบคุมตัวกรณีเกิดคดี หลังจากนี้จะนำข้อกฎหมาย เข้าประชุมในคณะกรรมธิการฯ เพื่อพิจารณาที่จะให้ความเป็นธรรม

ด้าน พ.ต.อ. วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผู้กำกับการ สน.บางขุนเทียน ระบุว่า ขณะนี้ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยว่าตำรวจรับเงิน 20,000 บาท เเลกกับปล่อยตัว นายเด่นภูมิ ซึ่งต้องบอกขณะนั้นนายเด่นภูมิถือเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเท่านั้น โดยวันที่คู่กรณีเเละผู้เสียหายมาพบตำรวจ ขณะนั้นอยู่ระหว่างสอบปากคำ เเต่ยังไม่มีการเเจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ตำรวจจึงยังไม่มีอำนาจในการควบคุมตัวผู้กระทำความผิด แต่หลังจากรับเเจ้งความ รวบรวมหลักฐานพบว่ามีการกระทำความผิด ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับเเล้วเมื่อวาน ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ไปเฝ้าสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาหลบหนี


 จากการตรวจสอบนายเด่นภูมิ เคยมีคดีเเล้ว 5 คดี เเบ่งเป็น พื้นที่ สน.บางพลัด 3 คดี    ได้เเก่ คดีเสพยาเสพติด กรรโชกทรัพย์ เเละ ชิงทรัพย์ , สน.พหลโยธิน คดีเสพยาเสพติด , สน.ปักธงชัย นครราชสีมา ความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ข้อหา นำเข้าภาพลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ล่าสุดทราบว่ามีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความที่ สน.บวรมงคล เมื่อวานนี้คดีข่มขืนกระทำชำเรานักศึกษาที่รับงานเป็นพริตตี้สาว อีก 1 คดี-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง