fbpx

เพลิงไหม้อาคารโรงงานผลิตสี คาดไฟฟ้าลัดวงจร

กรุงเทพฯ 2 พ.ค.-ไฟไหม้กลางดึก อาคารโรงงานผลิตสีน้ำมัน ซอยรามอินทรา 103/3 ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว เบื้องต้นคาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.00 น. (2 พ.ค.) ตำรวจ สน.บางชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท ซินแคลร์ เพนท์ (ประเทศไทย)​ ซอยรามอินทรา 103/3 ถนนรามอินทรา แขวงและเขตคันนายาว กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถน้ำจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางชัน ประมาณ 10 คัน และมูลนิธิร่มไทรมีนบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารสำนักงาน สูง 2 ชั้น ด้านหลังเป็นโรงงานผลิตสีน้ำมัน ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พบกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่ 2 อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวนพยานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ให้การว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาปิดทำการของบริษัท จึงไม่มีคนอยู่ โดยเพลิงเริ่มลุกไหม้จากบริเวณออฟฟิศชั้นล่าง ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำพยานอย่างละเอียด รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนประเมินความเสียหายต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64